Comodo Internet Security Suite 2020

Comodo Internet Security Suite là công cụ chống virus tuyệt vời, với khả năng quét tập tin mạnh mẽ, nhanh chóng, cùng mức giá hợp lý. Ở bài viết này, Download Phần Mềm sẽ review về phần mềm diệt virus này, để cùng người đọc đánh giá những ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm :

 • Hỗ trợ Windows.
 • Hỗ trợ MacOS .
 • Hỗ trợ Linux.
 • Parental  control.
 • Ransomware.
 • Real-time protection
 • Secure downloading
 • Firewall
 • Secure browser
 • Financial protection
 • Email protection

Nhược điểm :

 • Không có Password Manager.
 • Không có webcam protection.
 • Không có microphone protection.
 • Không có chống lừa đảo phishing.
 • Có thể làm chậm hệ thống.

Cửa sổ chính :

Nhìn vào cửa sổ chính của Comodo Internet Security, sẽ thật khó để phân biệt với Comodo Antivirus. Điểm khác biệt có lẽ chỉ nằm ở tiêu đề và mục Secure Shopping.

comodo internet security main windows Comodo Internet Security Suite 2020

Activate Warranty :

Để active bảo hành của Comodo, người dùng cần đảm bảo mọi cài đặt đã chính xác và thực hiện một lần full scan. Sau khi hệ thống đã được scan sạch sẽ, Comodo đảm bảo hỗ trợ người dùng qua remote control, để loại bỏ bất kỳ malware nào vượt qua được Comodo Internet Security Suite, hoặc hoàn trả tiền nếu không thể khắc phục được malware.

comodo internet security warranty condition Comodo Internet Security Suite 2020

Firewall Setting :

Công cụ tường lửa của Comodo Internet Security Suite có nhiều cài đặt, với người dùng bình thường, có lẽ họ sẽ tốn kha khá thời gian để nắm bắt hết. Nếu để mặc định, Firewall sẽ không cảnh báo nếu có chương trình nào cố gắng thay đổi hệ thống, tuy nhiên cũng sẽ không chặn bất kỳ chương trình nào muốn truy cập mạng.

comodo internet security firewall setting Comodo Internet Security Suite 2020

Firewall Popup :

Với pop up xuất hiện, Comodo sẽ hỏi người dùng muốn làm gì khi có một chương trình cố gắng truy cập Internet. Người dùng có thể chặn hoặc cho phép, và họ cũng có thể thiết lập một quy tắc chuẩn, để chương trình tự vận hành mà không bị những Popup này làm phiền.

comodo internet security firewall popup Comodo Internet Security Suite 2020

Secure Shopping Setting :

Comodo có thể tự động mở một môi trường shopping ảo mỗi khi người dùng truy cập một trang mua sắm. Không giống các phần mềm diệt virus đối thủ, có sẵn danh sách những trang thương mại điện tử thông dụng, Comodo Internet Security Suite lại cho phép người dùng tự xây dựng danh sách website mua sắm yêu thích của mình.

comodo internet security secure shopping Comodo Internet Security Suite 2020

Secure Shopping Environment :

Môi trường mua sắm ảo là một màn hình desktop riêng biệt, đã được ảo hóa. Những chương trình chạy trong môi trường máy tính bình thường sẽ không thể xâm nhập vào các hoạt động mua sắm diễn ra trong môi trường ảo này. Người dùng cũng có thể nhập text bằng bàn phím ảo được cung cấp sẵn.

comodo internet security secure shopping environment Comodo Internet Security Suite 2020

Đánh giá độ tin cậy và bảo mật :

Với bài kiểm tra từ AV-Test, Comodo đã ngăn chặn được 100% tất cả những cuộc tấn công zero-day. Với bài kiểm tra Malware, Comodo cũng nhận được điểm số hoàn hảo 100%, với 6/6 lần phát hiện và tiêu diệt virus.

Tuy nhiên, bài kiểm tra phising lại là một nỗi thất vọng. Comodo đã thất bại trong việc phát hiện các trang web lừa đảo, và để cho chúng hoạt động, mặc dù tính năng lọc web được liệt kê là một tính năng có sẵn trong bản Internet Security. Nhìn chung, Comodo Internet Security Suite chỉ ngăn chặn được 15% các trang lừa đảo được test, và đây là một trong những kết quả tồi tệ nhất khi so sánh với các phần mềm diệt virus đối thủ khác. Ví dụ : Avast phát hiện được 98%, trong khi Kaspersky phát hiện 100% các website phising.

Scanning Options :

Với Comodo Internet Security Suite, thao tác Scan chỉ cần 1 click là có thể khởi chạy. Nút Scan được bố trí trựa quan ngay màn hình chủ, giúp người dùng dễ dàng quét hệ thống. 2 lựa chọn là Full Scan hoặc Quick Scan, và bạn có thể chạy bất cứ khi nào. Trung bình, 1 lần full scan sẽ mất khoảng 1h20 phút để chạy hoàn thành, đây là một tốc độ trung bình.

Custom Scan cho phép người dùng tự chỉ định file, folder nào muốn scan, và app nào cần được kiểm tra. Bạn cũng có thể chạy cùng lúc nhiều tiến trình scan 1 lúc.

comodo scan Comodo Internet Security Suite 2020

Comodo Dragon :

Đây là trình duyệt có tính bảo mật cao, người dùng có thể download trên website chính thức của docomo. Trình duyệt có thể chạy trên Windows từ XP đến 10. Comodo Dragon có nhiều tính năng hay như chặn cookies, chặn chứng chỉ SSL  không hợp lệ… Nếu đang tìm kiếm một trình duyệt nhanh, bảo mật, linh hoạt dựa trên nhân Chromium, thì trình duyệt là lựa chọn hợp lý.

Dragon chỉ yêu cầu 40mb ổ cứng trống để cài đặt. Mặc dù hỗ trợ 32-bit, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng Windows 64-bit để trình duyệt phát huy hết khả năng. Một số tính năng khác bao gồm bắt buộc chạy HTTPS, yêu cầu báo cáo chi tiết về dữ liệu cá nhân mà HĐH của bạn chia sẻ với các trang web bạn truy cập…

Comodo Internet Security Suite Performance :

Tác động đến hiệu suất hệ thống là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong việc đánh giá một chương trình diệt virus. Trong bài đánh giá Comodo Internet Security Suite, người viết nhận thấy phần mềm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng máy tính thử nghiệm. Các chương trình mất nhiều thời gian hơn để tải và nói chung, HĐH chạy chậm hơn khi bạn cài đặt và chạy Comodo Internet Security Suite. Trung bình, một chương trình chống vi-rút làm chậm tải trang web trong một giây; với Comodo, nó sẽ là hai giây.

Theo đánh giá thử nghiệm, thì Comodo Internet Security Suite có xu hướng làm chậm hiệu suất máy tính đến 35%, và đây là một trong những kết quả thấp nhất trong các phần mềm diệt virus. Nếu người dùng chỉ duyệt web và sử dụng các phần mềm không yêu cầu nhiều tác vụ CPU, thì Comodo sẽ là lựa chọn phù hợp.

Dễ sử dụng :

Qúa trình download – cài đặt diễn ra cực kì đơn giản. Người dùng sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình này.

Tiến trình xử lý có thể sẽ mất một vài phút : tất cả những gì bạn cần làm là thao tác theo màn hình hướng dẫn. Có một lưu ý là trong quá trình cài đặt, Comodo sẽ hỏi bạn có muốn đặt Yahoo! làm trình duyệt mặc định không. Do đó, người dùng không nên vội vàng cài đặt, mà hãy đọc kỹ từng cửa sổ hiện ra. Nhìn chung, Comodo Internet Security Suite sẽ mất khoảng 15-20 phút để cài đặt (bao gồm quá trình quét tự động sau khi cài đặt). Thời gian này dài hơn mức trung bình một tí so với các phần mềm AV khác, nhưng vẫn chấp nhận được.

Chăm sóc khách hàng :

Customer service là một trong những khâu mà khách hàng dùng để đánh giá công ty. Với Comodo, thì hỗ trợ qua điện thoại chỉ dành cho phiên bản trả phí. Ngoài ra, cả người dùng miễn phí và có phí đều có thể nhận được sự hỗ trợ thông qua khung Live Chat.

Comodo đã xây dựng hệ thống AI để trả lời những câu hỏi trực tuyến của khách qua khung Live Chat. Thử chat với Comodo, thì ban đầu mình nhận được các câu trả lời tự động, nhưng sau đó đã có người thật tham gia để trực tiếp trả lời câu hỏi. Ngoài ra, họ cũng xây dựng một forum để trả lời các thắc mắc thường gặp.

Tổng kết :

Comodo Internet Security sở hữu nhiều tính năng ấn tượng. Phần mềm có cả phiên bản miễn phí dành cho các hệ điều hành Windows, macOS và Linux. Khả năng phát hiện và diệt virus ấn tượng, đạt điểm số tuyệt đối trong các bài thử nghiệm.

Nhìn chung, đây là phần mềm diệt virus có thể mang lại sự an tâm cho người dùng. Bạn có thể tải Comodo Internet Security tại đây.

Bạn đánh giá thế nào về Comodo Internet Security ? Hãy để lại comment ý kiến bên dưới bài viết. Một lần nữa, thanks for reading 🙂

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here