Công Nghệ Tự Lái Đang Thôn Tính Thị Trường Ôtô

Những năm trở lại đây, ngành ô tô công nghệ tự lái đang dần lên ngôi và được nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu trên thế giới đầu tư nghiên cứu. Một trong những thương hiệu gây được nhiều ấn tượng trên thị trường này là Nissan.

công nghệ tự lái Công Nghệ Tự Lái Đang Thôn Tính Thị Trường Ôtô

Một số công nghệ tự động của hãng đã đưa vào các mẫu xe đang vận hành của hãng như hệ thống camera quan sát xung quanh xe AVM, cảnh báo chuyển làn và công nghệ hỗ trợ đỗ xe. Đặc biệt hơn là công nghệ tự hành ProPILOT thông minh với tính năng giúp xe vận hành trên một làn đường cao tốc ở mỗi chiều, duy trì khoảng cách an toàn, chỉnh tốc độ và dừng lại lúc cần thiết.

Tuy nhiên, lãnh đạo Nissan chia sẻ nó là một quá trình lâu dài với kế hoạch kỹ lưỡng trước khi đưa mẫu xe này ra mắt người tiêu dùng. Cần phải có sự nghiên cứu, thảo luận và thống nhất giữa các bên để tìm ra phương pháp tối ưu trong việc tích hợp công nghệ này vào xã hội hiện hành. Hơn thế nữa, với những tính năng thông minh và hữu ích dòng xe này có mức giá khá “chua” nên cũng sẽ khá kén khách hàng, có thể nói đây sẽ là dòng xe phù hợp với giới doanh nhân hay những người có mức thu nhập cao như những cược thủ chuyên nghiệp của nhà cái trực tuyến uy tín 12bet

Xe tự lái đòi hỏi cơ sở hạ tầng giao thông tiến bộ và bản đồ với độ nét cao, về điểm này thì khá nhiều thị trường chưa thể đáp ứng được, trong đó có Việt Nam. Trước mắt, Chính phủ và các nhà chức trách cần đề ra những chính sách hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái tại mỗi thị trường, thiết lập công nghệ liên lạc giữa các tài xế trên đường.

ô tô tự lái Công Nghệ Tự Lái Đang Thôn Tính Thị Trường Ôtô

Với tình hình hiện tại, rất khó để dự báo được chính xác thời gian xe tự lái được thương mại hoá trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia dòng xe này có thể xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng tầm 10-15 năm nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here