Đánh Gía Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Dropbox 2019

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu đám mây đơn giản dễ sử dụng nhất. Chương trình mang đến cho bạn khả năng truy cập từ mọi nơi có kết nối Internet. Dropbox hoạt động đa nền tảng, người dùng có thể sử dụng cả trên máy tính hoặc các thiết bị di động. Và còn hàng tá ứng dụng khác tích hợp dễ dàng với Dropbox, nâng cao tính linh hoạt cho phần mềm. Đối với người dùng cá nhân, Dropbox thật sự rất dễ sử dụng. Ở phiên bản mới ra mắt, tính năng Dropbox Paper càng làm nâng cao khả năng cộng tác, làm việc nhóm của người dùng. Cùng với Google Drive và Microsoft One Drive, Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ online tốt nhất thế giới hiện nay.

Tất cả ứng dụng Dropbox trên các nền tảng đều có thể tải về miễn phí, tuy nhiên nếu không trả phí, người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 2GB. Người dùng cũng có thể tăng thêm không gian lưu trữ cho mình bằng cách mời người khác sử dụng ( cứ mỗi lần mời thành công sẽ được tặng thêm 500MB, tối đa 16GB ).

Đối với bản trả phí Dropbox Pro, người dùng sẽ trả $9.99/ tháng hoặc $99/ năm để sở hữu 1TB. Một trong những lợi ích khi sở hữu một tài khoản Pro đó là người dùng sẽ nhận được những ưu tiên hỗ trợ. Trong quá trình sử dụng, nếu có sự cố xảy ra, người dùng sẽ được hỗ trợ để biết được chính xác những gì đã xảy ra, và tình trạng dữ liệu của họ. Nếu sử dụng bản Free, thì gần như người dùng phải tự tìm hiểu mọi thứ khi có sự cố xảy ra.

Ngoài lợi ích nhận được hỗ trợ, người dùng bản Pro còn có thêm các tính năng chia sẻ nâng cao. Trả thêm 3,99$ / tháng hoặc 39$/ năm, người dùng sẽ có thêm dịch vụ Extended Version History, đây là tính năng truy cập các version cũ hơn của file, ví dụ có 1 file đã bị ghi đè, và bạn cần xem lại file trước khi bị ghi thì đây sẽ là một tính năng đáng giá. Tính năng này còn có tên gọi là Packrat, giúp lưu lại các phiên bản cũ của file hoặc các file đã bị xóa trong thời hạn 1 năm. Nhìn chung, Dropbox khá xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra, mặc dù trên thị trường hiện nay cũng có nhiều dịch vụ lưu trữ thậm chí rẻ hơn.

cài đặt dropbox trên laptop Đánh Gía Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Dropbox 2019

So sánh với các đối thủ khác, thì SugarSync đưa ra mức giá $9.99/ tháng, nhưng chỉ 250GB dung lượng lưu trữ. Còn IDrive thì rẻ hơn, cung cấp 1TB dung lượng với giá chỉ $59.50/ năm. OneDrive cũng có mức giá khá hấp dẫn, chỉ $6.99/ tháng hoặc $69.99/ năm cho 1TB. Và nếu sử dụng OneDrive, thì Microsoft cũng cho người dùng đăng ký Microsoft Office 365, cực kì tiện ích cho nhóm người dùng văn phòng.

Còn đối với các phiên bản miễn phí, thì với Box, người dùng sẽ có 10GB lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên dung lượng file lưu trữ bị giới hạn ở 250MB mỗi file. Với 10$/ tháng, người dùng sẽ có thể nâng dung lượng lưu trữ lên thành 100GB ( ít hơn Dropbox ở cùng mức giá ), và dung lượng của 1 file upload lên đến 5 GB (vẫn nhỏ hơn Dropbox).

OneDrive cung cấp cho người dùng Mỹ 5GB lưu trữ miễn phí, cao hơn Dropbox, trong khi Google Drive cũng lên đến 15GB. Tuy nhiên với Google Drive thì 15GB này để dành lưu trữ chung cho các dịch vụ Google Drive, Gmail, và Google Photos, vậy nên đừng ngạc nhiên nếu dung lượng bị giảm đi nhanh chóng.

Với Dropbox, thì họ không giới hạn dung lượng của file upload khi tải lên thông qua ứng dụng Desktop hoặc điện thoại. Còn với nền Web, thì file tải lên bị giới hạn ở dung lượng 100GB.

Độ tương thích và hỗ trợ của các App khác :

Dropbox rõ ràng là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất thế giới hiện nay, có thâm niên hoạt động, cũng như càng ngày càng cải tiến tốt hơn. Dropbox xuất hiện trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac, Linux, iPhone, iPad, Android, Kindle Fire, BlackBerry, và Windows Phones cùng tablet. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng Dropbox thông qua nền Web.

cài đặt dropbox cho macbook Đánh Gía Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Dropbox 2019

Khi đã cài đặt ứng dụng vào máy tính rồi, thì Dropbox hoạt động gần như vô hình, xuất hiện và hoạt động giống như một phần của hệ điều hành hơn là một ứng dụng riêng biệt. Cách thức hoạt động của Dropbox khá khác biệt so với các dịch vụ lưu trữ khác, chẳng hạn như SugarSync, khi có một ứng dụng giao diện hoàn chỉnh trên máy tính để bàn.

Một lợi ích rất lớn nữa khi sử dụng Dropbox đó là được tích hợp cùng các dịch vụ khác. Gỉa sử người dùng có một ứng dụng Email di động có khả năng tích hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây, thì Dropbox gần như chắc chắn nằm trong số những dịch vụ này. Dropbox cũng là một ứng dụng được hỗ trợ trên IFTTT và Zapier. Khả năng tương thích với các dịch vụ khác hiếm khi là vấn đề đối với người dùng Dropbox.

Tải Dropbox ở đâu ?

Bộ cài đặt Dropbox cho desktop hiện có sẵn từ Website của hãng, cũng như trên các chợ ứng dụng dành cho các hệ điều hành IOS và Android. Website cũng được lập trình tự động nhận diện hệ điều hành của người dùng, để đưa ra bản tải về phù hợp.

Sau khi đã download và cài đặt, người dùng sẽ cần tạo một Dropbox Account hoặc sign in nếu đã có tài khoản. Sau đó, chương trình sẽ tự động tạo một thư mục có tên Dropbox trong máy tính của bạn. Người dùng có thể chọn vị trí để đặt thư mục này, hoặc tại vị trí mặc định. Sau đó một Icon nhỏ sẽ xuất hiện ở system tray của Windows hoặc ở trên Menu Bar của Mac. Bấm một click vào các Icon này sẽ mở ra thư mục Dropbox. Từ Icon này người dùng cũng có thể truy cập vào Preferences và Settings để chỉnh các thông số như tốc độ upload và download.

Để sử dụng Dropbox, người dùng chỉ đơn giản đặt file vào Dropbox folder và để đó chương trình sẽ tự động upload. Cũng giống như hầu hết các chương trình lưu trữ dữ liệu, đồng bộ đám mây, mọi thao tác đều được thực hiện tự động bất cứ khi nào có kết nối Internet. Tất cả những dữ liệu upload đều sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị có đăng nhập tài khoản Dropbox của người dùng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng dịch vụ đồng bộ đám mây khác với lưu trữ đám mây. Vì thế khi bạn xóa file khỏi Folder Dropbox, thì mọi thiết bị khác có sử dụng Dropbox account này cũng sẽ tự động xóa file đó.

Những tính năng bổ sung :

Dropbox sẽ bổ sung các bản sao cũ của các file trong 30 ngày, nghĩa là trong vòng 1 tháng, người dùng có thể khôi phục tệp về phiên bản cũ hơn. Nếu muốn mở rộng thêm thời gian lưu trữ, thì như đã đề cập ở trên, chúng ta cần bỏ thêm $3.99/ tháng.

cài đặt dropbox cho điện thoại Đánh Gía Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Dropbox 2019

Khi Dropbox nhận thấy có sự thay đổi của file, thì nó cũng chỉ upload hay download riêng phần thay đổi này, giúp tiết kiệm băng thông. Nếu cần thay đổi file 125MB, Dropbox chỉ cần chuyển từ 2MB đến 3MB lên server là đã hoàn thành phần upload, giúp tiết kiệm được rất nhiều băng thông cho người dùng.

Sharing :

Một trong những cách để chia sẻ file cho người dùng đó là sử dụng Public folder. Khi cài đặt Dropbox, ứng dụng cũng sẽ tự động tạo một subfolder tên là Public. Để sử dụng, hãy đặt một file vào Folder, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Copy Public Link, Link này sẽ dẫn đến trang chia sẻ Public của file. Người dùng chỉ cần gửi link này cho những người bạn mà mình muốn chia sẻ file này, họ sẽ có thể truy cập vào file mà không cần sử dụng Dropbox. Cần lưu ý là với phương pháp chia sẻ file này thì không nên đặt password.

cài đặt dropbox cho win 10 Đánh Gía Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Dropbox 2019

Tổng kết :

Với sự đơn giản của mình, Dropbox thật sự là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người dùng cần lưu trữ đám mây. Download và cài đặt Dropbox, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc truy cập file online. Với phiên bản mới nhất, Dropbox còn hỗ trợ làm việc nhóm thông qua Office Online. Mặc dù Microsoft OneDrive và Google Drive cũng rất tốt, nhưng nếu đã và đang sử dụng Dropbox, thì không có lí do gì để bạn rời bỏ dịch vụ ấn tượng này.

Tải Dropbox : https://bit.ly/1b60A5V

Xem thêm : Top Dịch Vụ Lưu Trữ Trực Tuyến Tốt Nhất 2018

  • cài đặt dropbox
  • cài đặt dropbox cho win 10
  • cài đặt dropbox cho điện thoại
  • cài đặt dropbox cho macbook
  • cài đặt dropbox trên laptop
  • tải dropbox
  • tải dropbox cho win 7
  • tải dropbox cho pc
  • sử dụng dropbox
  • download dropbox offline installer

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here