Đánh Gía Norton Security Deluxe

Phần mềm Antivirus luôn là rất cần thiết cho máy tính của bạn, nhưng với sự phát triển liên tục của những phần mềm độc hại, sẽ là tốt hơn nếu bạn sở hữu một bộ security suite đầy đủ chức năng. Đối với Norton Antivirus, phần mềm cơ bản chỉ chạy trên hệ điều hành Windows, trong khi bộ Symantec Norton Security Deluxe có thể chạy trên Windows, macOS, thiết bị Android, và iOS. Đối với người dùng Windows, Symantec mang đến một Firewall 2 chiều, hoạt động âm thầm mà không làm phiền người dùng với những Pop-up khó chịu.

Gía của Symantec Norton Security Deluxe là $89.99, và có thể được cài đặt trên 5 thiết bị. So sánh với những đối thủ cạnh tranh, Webroot có phí $69.99 cho bản quyền 5 máy, trong khi Trend Micro thì có giá $79.95 một năm cho bản quyền 3 máy.

Nếu người dùng đã sử dụng sản phẩm của Symantec từ trước đó, và quyết định gia hạn sản phẩm để sử dụng, họ sẽ nhận được thông báo là một lời hứa từ Symantec  bảo vệ máy khỏi những tác nhân virus. Điều này có nghĩa là nếu hệ thống của người dùng gặp phải một vấn đề mà ngay cả phần mềm của Norton cũng không thể ngăn chặn, thì một chuyên gia kỹ thuật của họ sẽ đăng nhập từ xa vào hệ thống của bạn và xem xét những vấn đề. Và trong trường hợp chuyên gia đó cũng không thể giải quyết được vấn đề, thì Symantec sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đăng ký của người dùng. Các phần mềm McAfee và Check Point ZoneAlarm Extreme Security cũng cung cấp các dịch vụ tương tự.

Cũng giống như các phiên bản trước, người dùng quản lý đăng kí Norton của mình bằng cổng trực tuyến My Norton. Một khi đã đăng ký license, người dùng có thể cài đặt ngay trên thiết bị mình đang sử dụng, hoặc tự gửi một Email cho mình để đăng ký cho những thiết bị khác. Người dùng cũng có thể quản lý trực tiếp Android anti-theft từ cổng My Norton.

Cửa sổ chính của chương trình có giao diện tương tự như những phần mềm diệt Virus độc lập. Bốn bảng tính năng chính của bộ phần mềm bao gồm Security, Online Safety, Performance, và More Norton. Nhấp vào từng bảng này, sau đó nhấp vào bảng điều khiển trượt xuống, sẽ hiển thị toàn bộ icon các tính năng của bảng đó. Tuy nhiên có thể người dùng sẽ không thấy được Icon Firewall, để cấu hình Firewall, người dùng cần vào thẳng Setting.

symantec setting Đánh Gía Norton Security Deluxe

Norton cung cấp nhiều cài đặt cấu hình, và với người dùng mới, có thể họ sẽ phải mất một thời gian để làm quen. Trong trường hợp cảm thấy quá khó khăn để tìm kiếm thứ gì, hãy bấm vào thanh search ở góc trên bên phải và nhập vào thứ cần tìm. Bộ search sẽ bắt đầu tìm kiếm trong bộ công cụ thứ người dùng đang tìm kiếm và hiển thị cho họ.

Tính năng Antivirus :

Dĩ nhiên bộ công cụ Symantec Norton Security Deluxe sẽ bao gồm Symantec Norton AntiVirus Basic. Tất cả những thử nghiệm mà người viết cố tình lây nhiễm cho hệ thống của họ đều được Symantec giải quyết rất xuất sắc. Điểm đạt được cho 4 bài thử nghiệm đều từ tốt đến xuất sắc. Điểm trung bình mà Norton đạt được là 8,8. Kaspersky dẫn đầu bảng điểm, với một điểm 10 hoàn hảo, Bit Defender đứng thứ hai với 9,9, trong khi AVG AntiVirus Free cách không xa, với điểm số 9,7.

Trong nhiều năm qua, Norton luôn được xem là tượng đài trong việc phát hiện và ngăn chặn lừa đảo phising, với tỉ lệ phát hiện rất cao vào khoảng 95-99%. Tuy nhiên ở bản này, điểm số lại bị giảm xuống mức trầm trọng chỉ ở khoảng 40%, trong khi các trình duyệt như Chrome, Firefox, và Internet Explorer đều cho tỉ lệ cao hơn. Ở phiên bản Symantec Norton Security Deluxe (cho Mac), kết quả cũng gần như tương tự.

Một số tính năng khác :

Norton AntiVirus cũng bao gồm nhiều tiện ích mở rộng mà bạn không nghĩ nó lại xuất hiện trong một chương trình Antivirus. Tính năng Intrusion Prevention phát hiện rất tốt, ngăn chặn toàn bộ mối nguy tiềm ẩn có thể xảy ra, và tỉ lệ này cao hơn toàn bộ các đối thủ khác được test. Phần mềm cũng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra ở trong mạng, trước khi chúng tiếp cận được trình duyệt của bạn.

Không lâu sau khi tiến hành bắt đầu quá trình cài đặt, Norton sẽ cung cấp lời đề nghị cài đặt các add-on vào trình duyệt.  Chúng bao gồm Norton Safe Search, giúp đánh dấu những search được xem là tiềm ẩn nguy hiểm. Norton Home Page, là vị trí để đặt Norton Safe Search và các link truy cập nhanh ngay tại Homepage. Và cuối cùng là Norton Toolbar, đánh giá trang mà người dùng đã truy cập cùng với một search box.

Bản cài đặt cũng mang đến cho người dùng công cụ Symantec Norton Password Manager, đây là công cụ được cung cấp miễn phí và cũng có thể được cài đặt độc lập không cần bộ suite. Password Manager có thể được đồng bộ trên các thiết bị, bao gồm báo cáo độ mạnh mật khẩu có thể thao tác, với các cập nhật mật khẩu tự động cho các trang web phổ biến được chọn. Với Password Manager, người dùng có thể dễ dàng quản lý mọi mật khẩu của mình.

Norton Antispam sẽ tích hợp vào Microsoft Outlook để chuyển hướng thư rác vào thư mục riêng của mình, đối với người dùng sử dụng các ứng dụng mail khác, cần lập message rule để đánh dấu và loại bỏ các thư spam. Ngoài ra bộ suite còn đi kèm tool để quản lý file tự động khởi chạy, tối ưu ổ đĩa, và công cụ dọn dẹp file đơn giản.

Firewall :

Như đã nói, bộ suite tập trung vào khả năng bảo mật, kiểm soát luồng dữ liệu ra vào hệ thống mạng. Và tất nhiên Symantec Norton Security Deluxe không thể thiếu được một Firewall 2 chiều, giúp chống lại sự tấn công từ bên ngoài và ngăn chặn các chương trình độc hại bên trong hệ thống mạng lạm dụng băng thông để ra ngoài.

firewall symantec Đánh Gía Norton Security Deluxe

Trong bài thử nghiệm, Firewall đã ngăn chặn chính xác hầu như các mối nguy hại, phòng thủ trước các đợt Scan port cũng như tấn công nền Web.

Bảo mật cho Android :

Phần mềm Antivirus độc lập của Norton chỉ có thể chạy trên Windows. Tuy nhiên với bộ suite này, người dùng có thể cài và chạy trên macOS, Android, và thiết bị nền tảng iOS. Bấm vào More Norton ở cửa sổ chính, bấm vào Add Devices, sau đó bấm vào Show Me How button to start the process. Đăng nhập vào tải khoản Norton và nhập vào địa chỉ Email sử dụng trên thiết bị mà bạn muốn bảo vệ. Qua thiết bị này, và bấm vào đường link được gửi vào Email để tải xuống bộ cài đặt.

Sau khi cài đặt chương trình Antivirus vào thiết bị Android, Norton sẽ tự khởi chạy, thực hiện update và tiến hành Scan. Bạn cũng nên cấp cho ứng dụng quyền Administrator để sử dụng tính năng chống trộm, cũng như quyền Truy cập để ứng dụng có thể quét các ứng dụng trên Google Play.

norton android Đánh Gía Norton Security Deluxe

Đúng như mong đợi, Norton tiến hành quét các mối nguy hại, rủi ro trên thiết bị Android. Ngoài ra, App Advisor của Norton hoạt động bên trong Google Play, kiểm tra tất cả các ứng dụng mà người dùng chạm vào, để xem xét mức độ nguy hiểm của nó. Nhấn vào thông báo nhỏ ở phía dưới để xem chi tiết về kết quả mà App Advisor tìm thấy. Đây là tính năng rất hay và chưa xuất hiện ở các phần mềm đối thủ.

Trên điện thoại Android, người dùng cũng có thể chặn cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn. Norton có thể tự động add số vào danh sách chặn, nếu bạn từ chối cuộc gọi nhiều lần, và nó cũng chặn luôn các cuộc gọi Spam, lừa đảo nếu số này nằm trong danh sách của Norton. Người dùng có thể block các cuộc gọi từ những số riêng, chặn cuộc gọi từ số không nằm trong danh bạ, và từ những vùng địa lý đặc biệt.

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất, hãy đặt chế độ Lost Mode, và kết hợp với những tính năng chống trộm để tìm lại nó. Norton sẽ khóa điện thoại và hiển thị một tin nhắn mà người dùng đã cài đặt sẵn chuẩn bị cho tình huống bị mất máy. Điện thoại sẽ phát ra âm thanh báo động, ngay cả trong trường hợp bị tắt tiếng. Nó cũng báo cáo vị trí điện thoại 5 phút 1 lần. Và cuối cùng, điện thoại sẽ tự chụp ảnh mỗi khi có hoạt động.

 Symantec Norton Security Deluxe cho macOS :

Một mô hình phổ biến đối với các phần mềm đa nền tảng, đó là Windows lúc nào cũng được ưu ái hơn, được cung cấp đầy đủ tính năng của phần mềm, trong khi macOS thường chỉ bao gồm một chương trình Antivirus đơn thuần. Nhưng với Norton thì lại là một câu chuyện khác, Symantec Norton Security Deluxe for Mac bao gồm đầy đủ các chương trình Antivirus, Firewall 2 chiều, trình quản lý Password, và một tiện ích dọn dẹp để loại bỏ các tập tin rác. Bộ suite chạy trên macOS phiên bản mới nhất, và 2 phiên bản cũ hơn ( macOS Mojave, macOS Sierra (10.12) ).

norton mac Đánh Gía Norton Security Deluxe

Phiên bản dành cho hệ điều hành macOS đã nhận được chứng chỉ từ AV-Test Institute, với 100% bảo vệ hệ thống Mac khỏi các Malware. Trong bài test chống lừa đảo, phần mềm chỉ đạt điểm ngang với bản Windows là 40%, một con số khá thất vọng.

Tường lửa chặn các kết nối đến không mong muốn, cũng như các kết nối ra không an toàn. Cũng giống như các chương trình Antivirus của Windows, nó sẽ chặn các mối nguy hại tiềm ẩn. Nếu người dùng Enable chức năng application blocking, Norton sẽ chuyển sang phong cách cũ, hỏi người dùng muốn làm gì khi có chương trình cố gắng truy cập mạng. Ngoài ra người dùng cũng có một công cụ dọn dẹp file rác, và có thể cài đặt thêm Norton Password Manager và đồng bộ nó với những thiết bị khác.

Tăng cường bảo mật cho iOS :

Ứng dụng cho phép người dùng định vị điện thoại, máy tính bảng từ cổng My Norton, phát ra âm thanh để tìm thiết bị bị thất lạc, sao lưu danh bạ từ xa. Tuy nhiên so sánh với tính năng Find My Iphone tích hợp trong iOS, Norton lại thiếu đi chức năng khóa iPhone không cho sử dụng.

Ở trên Tab Security, Norton kiểm tra kết nối wifi và report bất kì vấn đề gì. Nếu Norton thông báo mạng hiện tại không an toàn, tốt hơn người dùng nên tắt kết nối Wifi.

symantec-norton-security-deluxe-ios Đánh Gía Norton Security Deluxe

Tổng kết :

Norton Antivirus ghi được điểm thuộc hàng top trong những bài thử nghiệm chống malware, và đạt điểm tối đa trong bài test chặn URL độc hại. Ngoài chương trình Antivirus, bộ suite còn đi kèm các tính năng lọc thư rác, chống lại các cuộc tấn công khai thác, và nhiều tính năng hữu dụng khác nữa như Password Manager, Firewall…

Link tải : https://bit.ly/2FfIbKB

Xem thêm : Những phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here