Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

Sketchup là chương trình không thể thiếu trong những phần mềm thiết kế dành cho giới kiến trúc sư. Sketchup có bộ công cụ rất mạnh hỗ trợ cho việc tạo hiệu ứng 3D, giúp diễn hoạt hình ảnh và truyền đạt một cách thuận tiện.

Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018 - 2 Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

Sketchup Pro cho Mac là phiên bản mới nhất mà Trimble Navigation phát hành dành cho những người sử dụng Macbook, kế thừa những điểm mạnh đã xuất hiện trên Windows, với các tính năng như :

Dễ dàng nắm bắt, làm quen : Sketchup pro xây dựng một menu giao diện với các công cụ vẽ được bố trí trực quan, các chức năng hỗ trợ thiết kế 3D hữu ích.

Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018 - 1 Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

–  Hình vẽ được mô tả chi tiết : đối với những nhà kiến trúc sư, thì chi tiết bản vẽ luôn là cực kì quan trọng, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Với Sketchup pro for Mac, những bản vẽ được dựng chính xác đến từng cm, hỗ trợ nhà thiết kế có thể lên chi tiết tỉ mĩ cho từng mẫu.

–  Tạo các bản trình bày : biểu diễn các bản vẽ theo dạng từng trang, thể hiện ý đồ minh họa phác thảo, slideshow  và các hiệu ứng động giúp bản trình bày thêm sinh động.

–  Một trong những điểm mạnh nhất của Sketchup, đó chính là thư viện hình ảnh 3D Warehouse, với thư viện hình ảnh được cập nhật liên tục này, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì phục vụ cho việc thiết kế, từ xe cộ, nhà cửa, vườn tược, cho đến cả thú vật, thiết bị nội thất… tất tần tật mọi thứ xung quanh ta đều được dựng thành mô hình 3d.

Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018 - 4 Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

Với kho dữ liệu được các nhà thiết kế phát triển cập nhật thường xuyên, mỗi một mô hình đều có nhiều sự lựa chọn, giúp nhà thiết kế tìm ra mẫu vật ưng ý nhất. Tại Việt Nam, những cộng đồng Sketchup chia sẻ tài nguyên và kinh nghiệm cũng xuất hiện rất nhiều, tiêu biểu như forum của Vietdesigner, cộng đồng Sketchup.vn… tại đây bạn có thể cùng bàn luận, chia sẻ các model 3D với nhau.

Sketchup cũng linh hoạt trong việc thể hiện hình ảnh, bây giờ các file Sketchup có thể dễ dàng xem được trên các thiết bị Smartphone, Tablet thông qua các phần mềm như Sketchup Mobile Viewer, các nhà kiến trúc sư sẽ không cần phải mang vác chiếc laptop cồng kềnh khi gặp khách hàng để trình bày ý tưởng, mà chỉ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là đủ.

Sketchup pro cho mac - 5 Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

Sketchup mạnh mẽ, linh hoạt, đồng nghĩa với việc muốn chạy nó một cách trơn tru, mượt mà, bạn cũng cần phải có một bộ máy tính với cấu hình kha khá, theo đó cấu hình tối thiểu và đề nghị như sau :

Cấu hình tối thiểu

 • Vi xử lý Intel™ 2.1 GHz trở lên
 • 4GB RAM
 • 500MB ổ cứng trống
 • Card màn hình với bộ nhớ 512MB trở lên, hỗ trợ OpenGL 3.0.

Cấu hình đề nghị

 • Vi xử lý Intel™ 2.1 GHz trở lên
 • 8GB RAM
 • 700MB ổ cứng trống.
 • Card màn hình với bộ nhớ 1GB trở lên, hỗ trợ OpenGL 3.0.
 • Kết nối internet để chứng thực Sketchup và sử dụng một số tính năng nâng cao.

Lưu ý : Sketchup pro cho Mac yêu cầu cài sẵn QuickTime 5.0, Safari và trình duyệt Web để chạy các hướng dẫn.

Tải Sketchup Pro cho Mac tại : https://bit.ly/2jx2FBD

Link dự phòng : https://bit.ly/2jxeTKs

 • Sketchup Pro cho Mac 2018
 • architecture design
 • Mac OS

Đọc bài : Phiên Bản Microsoft Office 2019 Mới Nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here