Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Chương trình bảng tính là một trong những chương trình không thể thiếu, và thường được cài đặt cho hệ thống PC của người dùng. Trong gần 30 năm qua, mỗi khi nhắc đến chương trình bảng tính, người ta sẽ hình dung ngay đến Excel, đủ để biết tầm vóc của chương trình này như thế nào.

Trong ba thập kỉ vừa qua, ngành công nghệ đã có rất nhiều sự thay đổi. Tính cho đến năm 2019, thì những nền tảng nổi bật nhất phải nói đến đó chính là công nghệ điện toán đám mây, cùng những chiếc smartphone mạnh mẽ, có khả năng thay thế cho PC ở một vài tác vụ. Vậy, Excel có gì trong năm 2018 vừa qua ?

Đăng ký Office 365, bạn sẽ được cung cấp gói công cụ văn phòng đầy đủ, trong đó có Microsoft Excel. Hoặc người dùng cũng có thể bỏ tiền một lần để mua Office 2019 ( không nhận được cập nhật thường xuyên bằng Office 365 và không sử dụng được các dịch vụ đám mây ).

Exel Office 365 : Giao diện :

Giao diện ribbon được phát triển cho tất cả các ứng dụng nằm trong bộ Office của Microsoft. Thật sự Excel không dễ để người mới không biết gì có thể sử dụng, hiểu được điều này, nên Microsoft cũng đã cố gắng tinh chỉnh gọn gàng lại giao diện. Giao diện của Excel có màu sắc, biểu tượng, menu thả xuống và hộp thoại khá trực quan.

download excel office 365 Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Mục ‘Tell me what you want to do…’ ở trên cùng là một trong những cải tiến mới nhất cho giao diện Excel ( những ứng dụng khác trong bộ Office cũng có ). Và nó đã hoàn thành tốt công việc của mình, giúp người dùng mau chóng tìm được thứ đang cần mà không phải trải qua các menu lựa chọn rắc rối. Tương tự như vậy, trình xây dựng công thức cũng là một cải tiến đáng giá hỗ trợ rất nhiều cho những người chưa có kinh nghiệm xây dựng các công thức tính toán trong Excel.

Những hình ảnh, pop-up lựa chọn sẽ xuất hiện đúng thời điểm người dùng lựa chọn. Ví dụ : chọn biểu đồ, ngay lập tức bạn sẽ có tùy chọn để chỉnh sửa dữ liệu biểu đồ, style và bộ lọc ngay lập tức, mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm trên Menu. Tổng quát về giao diện, Excel đã sử dụng nhiều màu sắc và icon đã giúp cho nó trông hiện đại hơn các phiên bản cũ. Menu theo kiểu ruy băng có thể làm nhiều người không thích, nhưng thật sự nó hoạt động rất hiệu quả.

64 bit excel office 365 Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Exel Office 365 : Tính năng :

Excel hoàn hảo cho mọi tác vụ cần đến bảng tính. Phần mềm hoàn hảo đến nỗi trong thời gian dài Microsoft không bổ sung bất kì tính năng lớn nào, mà chỉ tinh chỉnh những thứ có sẵn. Những bản cập nhật gần đây chủ yếu bổ sung các loại biểu đồ, dự báo tích hợp dựa trên dữ liệu hiện có, lập bảng chéo dữ liệu, bổ sung plugin Power Query để lấy thêm dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu.

autosave excel office 365 Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Đối với người dùng nâng cao, Excel cũng có nhiều cải tiến mới về dữ liệu, trong đó có cả cổ phiếu và dữ liệu địa lý. Với việc phát triển của trí tuệ nhân tạo, Microsoft cũng đã thêm vào một công cụ tên là Insights, sử dụng AI để phát hiện, làm nổi bật các mẫu bất thường trong phạm vi dữ liệu ( Ví dụ : tiền chi tiêu hàng tháng cao hơn mức cần thiết ).

Tính năng làm việc cộng tác cũng được bổ sung vào Excel để cạnh tranh với các phần mềm đối thủ. Tính năng Collaboration hoạt động tốt, cung cấp khả năng làm việc nhiều người cùng lúc trên một file. Miễn là bảng tính của bạn còn được lưu trữ trong OneDrive, thì lúc đó bạn vẫn có thể làm việc cùng lúc với một nhóm đồng nghiệp, và mọi hoạt động của mọi người đều được ghi nhận lại.

excel online Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Exel Office 365 : Mobile và web :

Như đã nói, Excel trong nhiều năm qua không có quá nhiều sự thay đổi, chính yếu cũng bởi vì chương trình đã gần như hoàn thiện. Tuy nhiên, với phiên bản di động và web thì trong nhiều năm qua đã có sự thay đổi khá nhiều. Excel trên Web và Excel cho Android, iOS thật sự là sự lựa chọn hoàn hảo khi máy tính không cài đặt Excel, hoặc cần mở file gấp để xem bằng di động.

microsoft excel online Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Tất nhiên những phiên bản Excel này sẽ không có đầy đủ các tính năng như phiên bản trên Desktop – Có thể kể đến một số tính năng như biểu đồ nâng cao, xác thực dữ liệu, tìm và thay thế… Chương trình Excel Online sẽ phù hợp hơn với nhu cầu duyệt file, chỉnh sửa đơn giản, hoặc làm việc nhóm với nhu cầu chỉnh sửa thấp.

Với những phiên bản Excel Android, Excel iOS, cũng gần như tương tự với Excel Online, hạn chế trong nhiều tính năng nâng cao. Bù lại những phần mềm này có giao diện hiện đại, phù hợp với nhu cầu di động. Trong những trường hợp cấp bách mà không có máy tính, bạn hoàn toàn có thể tạo một bảng tính bằng Excel web hoặc mobile, sau đó đồng bộ hóa chúng lên OneDrive, sau đó trở về máy tính của mình để lấy file và tiếp tục làm việc.

excel online viewer Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Excel Office 365 : Gía và đối thủ cạnh tranh :

Đăng kí Office 365 với giá $8.25 /tháng nếu trả lần một năm hoặc $ 10/ tháng nếu thanh toán hàng tháng. Bạn cũng sẽ có 30 ngày dùng thử để trải nghiệm trước khi quyết định bỏ tiền đăng ký.

Không nghi ngờ gì, Excel là chương trình bảng tính mạnh mẽ nhất hiện nay – các đối thủ cạnh tranh khác muốn đối đầu cần phải cố gắng rất nhiều. Google Sheet được xem là đối thủ lớn nhất, với hiệu suất nhanh hơn và giao diện đơn giản hơn, nhưng xét tổng thể, Excel vẫn nổi bật với tính năng và giao diện hiện đại.

excel android Excel Office 365 – Phần Mềm Bảng Tính Xuất Sắc Nhất

Tổng kết :

Phiên bản Excel trên Desktop vẫn duy trì được phong độ của mình, trong khi 2 phiên bản Web và Mobile hoàn toàn có thể thay thế ở những tác vụ đơn giản. Nhìn chung, Microsoft Excel vẫn là tiêu chuẩn vàng làm chuẩn mực cho các phần mềm bảng tính.

  • excel office 365
  • download excel office 365
  • 64 bit excel office 365
  • autosave excel office 365
  • excel online
  • microsoft excel online
  • excel online viewer
  • excel android
  • excel android download
  • excel ios

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here