Gói Cài Đặt Web XAMPP cho Mac OS X

XAMPP cho Mac OS X là gói ứng dụng cần phải có đối với mọi lập trình viên web. Gói này bao gồm các thành phần máy chủ Apache web server, ngôn ngữ lập trình PHP, PERL và cơ sở dữ liệu quản lý hệ thống MySQL.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của XAMPP cho MacOS X đó là dễ cài đặt. Tất cả ứng dụng của XAMPP đều được đóng gói trong một file. Những người dùng có kinh nghiệm đều biết rằng để cài riêng lẻ từng công cụ như Apache web server, MySQL, PHP, Pearl là việc không hề dễ dàng. Vì thế XAMPP ra đời với mục tiêu xây dựng một bản phân phối dễ cài đặt, cho các nhà phát triển bước đầu làm quen với Apache. Để thuận tiện hơn cho người dùng, ứng dụng đã được cấu hình với tất cả các tính năng được bật.

Gói XAMPP cho Mac OS X cài đặt hoàn toàn offline. Hiện đã có 3 phiên bản dành cho các hệ điều hành Windows, Linux, và Mac OS X. XAMPP là gói phát triển PHP phổ biến nhất và hoàn toàn miễn phí.

xampp mac os x install Gói Cài Đặt Web XAMPP cho Mac OS X

Trong thư mục Applications, tìm đến thư mục XAMPP, để truy cập vào control panel của chương trình này. Tại đây có tất cả các thành phần để người dùng có thể quản lý, làm việc với XAMPP.

Mở trình duyệt và nhập vào địa chỉ https://127.0.0.1/ để truy cập vào trang quản lý của XAMPP, chọn ngôn ngữ và start PHPmyAdmin hoặc phpSQliteAdmin, 2 tool này đều có sẵn trong gói XAMPP.

Một số nền tảng Web nổi tiếng chạy trên XAMPP có thể kể đến như : Drupal, Joomla!, WordPress, Magento, MediaWiki, ownCloud, phpBB, Zurmo, OpenCart, Manom, Mahara… đều rất quen thuộc với người dùng.

Download phần mềm : https://bit.ly/2Q0Na5g

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here