Google Hangouts Meet Review – 2020

Hangouts Meet là một sản phẩm nằm trong gói G-Suite của Google. Công cụ hội nghị video này tích hợp hoàn hảo vào các dịch vụ quen thuộc mà người dùng thường xuyên sử dụng như Gmail hay Google Calendar. User có thể tạo các cuộc họp ngay từ Inbox của Gmail hoặc lên kế hoạch một cuộc họp trong Google Calendar, và gửi lời mời tham gia cho user khác chỉ bằng vài cú click chuột.

Hangouts Meet có giao diện dễ sử dụng trên cả 2 nền tảng smartphone và PC. Người dùng smartphone có thể sử dụng Hangouts trên iOS hoặc Android để trò chuyện với người khác, hoặc thực hiện cuộc gọi video chỉ bằng một cú chạm. Nếu đã từng sử dụng các chương trình hội nghị truyền hình như Skype for Business, thì bạn cũng sẽ rất nhanh chóng thành thạo được Hangouts.

Bởi vì Hangouts Meet là một phần trong gói G-Suite, trong đó gồm nhiều công cụ hữu ích khác như Gmail, Google Calendar, và Google Drive. Gói G-Suite trả phí cho phép người dùng sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh để tăng tính chuyên nghiệp, chia sẻ lịch công ty, chuyển, chia sẻ file trong Google Drive.

Ưu điểm :

Đi kèm với gói G-Suite nhiều tính năng.

Gía cả cạnh tranh.

Bản dùng thử miễn phí.

Nhược điểm :

User có thể không cần các dịch vụ đi kèm trong gói G-Suite.

Thiếu một số tính năng nâng cao.

Nhóm đối tượng mà Hangouts nhắm đến :

Với nhóm người dùng đã quen thuộc với các sản phẩm của Google như Gmail, thì việc tiếp tục sử dụng những sản phẩm trả phí như gói G-Suite là bước đi hợp lý. Sử dụng gói trả phí, user có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng của Hangouts Meet như hỗ trợ video HD, gọi nhóm audio… và người dùng cũng có quyền truy cập vào toàn bộ G-Suite với giá hợp lý.

Với các doanh nghiệp yêu cầu nhiều tính năng hội nghị truyền hình nâng cao hơn, ví dụ như thực hiện cuộc gọi nền Web, thì Hangouts có thể sẽ không đáp ứng tốt. Các tính năng như thăm dò ý kiến , quay video cuộc họp, phát trực tiếp… chỉ sử dụng được khi user mua gói cao cấp nhất.

Bảng giá Google Hangouts Meet :

User có thể trải nghiệm Google Hangouts Meet trong 14 ngày dùng thử. Bảng giá dưới đây áp dụng cho từng user trong từng tháng.

giá tiền google hangouts Google Hangouts Meet Review – 2020

Basic : 6$/ tháng, Hangouts cho phép tối đa 25 người tham gia cuộc họp. Gói này cũng bao gồm quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm G-Suite như Gmail, Google Drive và Google Calendar. Dung lượng Google Drive được giới hạn ở mức 30 GB.

Business: với 12$/ tháng, gói Business cho phép 50 người tham gia cuộc họp, tăng dung lượng lưu trữ Google Drive lên không giới hạn, mở chức năng tìm kiếm thông minh trên G-Suite, và cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn các tính năng của G-Suite.

Enterprise: với 25$/ tháng, Hangouts hỗ trợ tối đa 100 người tham gia cuộc họp. Ngoài ra, khả năng phát trực tiếp video cũng được nâng cấp với 100.000 người cùng xem một lúc. User có thể ghi hình lại cuộc họp và lưu trữ vào Google Drive.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng :

Tất cả các gói G-Suite trả phí đều cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại, email, hoặc chat trực tiếp. Google cũng tạo một trung tâm trợ giúp với các bài viết bao gồm các câu hỏi và vấn đề phổ biến nhất mà người dùng thường gặp. User thường thắc mắc xoay quanh các vấn đề như tạo cuộc họp, thiết lập thanh toán, hoặc thực hiện các tác vụ như đặt lại mật khẩu…

Đánh giá Google Hangouts Meet :

  • Tổng thể : 4.9
  • Tính năng : 4.5
  • Gía thành : 5
  • Dễ sử dụng : 4.5
  • Chăm sóc khách hàng : 4.5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here