Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Đối với những kiến trúc sư, đặc biệt là kiến trúc sư làm việc trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan, thì phần mềm Lumion là công cụ không thể thiếu, dùng để render, diễn họa hình ảnh. Qua nhiều phiên bản, Lumion ngày càng cải thiện được khả năng render của mình, nhanh hơn, chiếm ít tài nguyên hệ thống hơn, chất lượng hình ảnh cũng ngày càng xuất sắc.

Với phiên bản mới nhất, Lumion 9, người dùng càng dễ dàng hơn trong việc thể hiện những Model 3D trong một môi trường sống chân thực, với một bầu trời tươi đẹp, rộng lớn, vô số khung cảnh, ánh sáng cũng như các loại vật liệu. Và đặc biệt, thời gian render đã được rút ngắn đi nhiều.

Chúng ta sẽ điểm qua một số điểm nhấn cải tiến của Lumion 9 :

Tiết kiệm thời gian :

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với những lần render thâu đêm suốt sáng, có khi kéo dài đến cả tuần. Không giống với những nền tảng khác, Lumion chỉ mất khoảng 16 giây để sản xuất một hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 1280×720 pixel. Với những chương trình khác, để dựng một hình ảnh với chất lượng và độ phân giải tương đương, sẽ lấy mất không dưới 10 phút của kiến trúc sư. Nếu render một lần 10 tấm sẽ mất khoảng 1 giờ 40 phút, trong khi đối với Lumion thời gian chỉ là 2 phút 40 giây.

lumion 9 full Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Hình ảnh chất lượng cao :

Màu sắc, độ chân thực, chi tiết của bức ảnh luôn được thể hiện ở mức cao nhất. Bức ảnh dưới đây đã nói lên điều này.

lumion 9 có gì mới Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Xoay góc nhìn từ trên cao :

Đây là một trong những tính năng được yêu thích nhất của Lumion. Trung bình thường mất khoảng 3 tiếng để dựng một video với góc nhìn từ trên cao. Với Lumion 9, thời gian đã được rút ngắn đi nhiều, chỉ với một ngày bạn đã có thể mang video đến trình bày với khách hàng, để khách hàng duyệt, chỉnh sửa video và gửi lại cho họ một lần nữa.

lumion 9 system requirements Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Giao diện người dùng đơn giản :

Sẽ không còn nhiều lựa chọn rối rắm, khiến người dùng mới phải vò đầu bứt tai. Giao diện người dùng mới của Lumion 9 đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Với 5 tùy chọn nút bấm trên màn hình, người dùng đã có thể thực hiện bất cứ những gì mình muốn.

lumion pro 9.0 Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Ánh sáng :

Hiệu ứng ánh sáng trong phần mềm cũng được diễn hoạt khá chân thực. Và một khi đã dựng hình bằng Lumion 9, bạn sẽ không muốn quay trở lại các phiên bản cũ.

hướng dẫn sử dụng lumion Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Model dành cho cảnh quan :

Bạn đã từng bao giờ dựng một cái hồ ? Một con sông ? Một dãy núi cao ? Miệng núi lửa ? Hoặc một đồng bằng rộng lớn ? Bạn cảm thấy khó khăn để diễn họa ý tưởng của mình, cũng như cách thiết kế nó ra hình ảnh ? Đừng vội lo lắng, Lumion là lựa chọn tuyệt vời với nhiều Model cảnh quan phong phú, giúp bạn thực hiện bất kì Project cảnh quan nào.

Một số cảnh quan đẹp trong Lumion 9 :

Cảnh bầu trời : với 39 kiểu bầu trời cùng chế độ pre-configured Sky Light settings trong Lumion 9, chỉ cần một click, là bạn đã có thể tạo ra một bầu trời xanh trong, hoặc một bầu trời u ám buổi chiều, hay một ngày bình minh tuyệt đẹp.

sky lumion 9 Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Cỏ 3D : từ thiết kế sân vườn cho đến công viên, Lumion 9 giúp bạn truyền tải ý tưởng trong tâm trí thành bản vẽ thiết kế cảnh quan. Với nhiều vật liệu cỏ 3D có thể tùy chỉnh được, bản thiết kế mảng xanh của bạn có thể ngay lập tức tạo được ấn tượng với khách hàng.Bạn cũng có thể lồng ghép nhiều loại cỏ khác nhau trong một khung hình.

3D Grass lumion Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Hiệu ứng mưa và tuyết : với hiệu ứng thời tiết mưa và đổ tuyết, bản thiết kế của bạn sẽ trở nên cảm xúc hơn. Trong Lumion 9, người dùng có thể tạo mọi thứ một cách nhanh chóng, từ một cơn mưa phùn nhỏ đến một cơn bão lớn, thậm chí là một cơn bão tuyết trắng.

rain lumion Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Những loại vật liệu mềm mại : những loại vật liệu mềm trong Lumion 9 được mô tả khá chân thực. Chúng tạo cảm giác mềm, mịn, đầy màu sắc… Với những loại vật liệu này ( thảm, nệm lông…) bạn có thể phối cho những bức tường, sàn nhà, trần nhà… Chỉ với một vài giây, bạn có thể tạo ra một tấm thảm sống động như thật, hoặc tấm chăn lông cừu cực kỳ thoải mái hoặc một vật thể chẳng hạn như một chú gấu bông.

soft material lumion Lumion 9 – Phần Mềm Dựng Cảnh Chuyên Nghiệp Cho Kiến Trúc Sư

Tuy nhiên, cũng có một lý do khiến người dùng phổ thông khó tiếp cận được với lumion, đó là cấu hình phần cứng yêu cầu để chạy phần mềm này khá cao. Nếu card đồ họa của bạn có dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn 2GB, thì một lời khuyên chân thành là đừng nên dùng Lumion, nếu không với những tác vụ nặng như Render, thường sẽ kết thúc với “ màn hình xanh “. Dưới đây là cấu hình đề nghị để chạy Lumion :

Card màn hình với dung lượng bộ nhớ lớn hơn 2GB. Bạn có thể đánh giá chiếc card của mình có đủ để chạy Lumion hay không tại trang lumion3d.com

Màn hình với độ phân giải tối thiểu 1600×1080 pixels.

Bộ nhớ ram 8GB hoặc cao hơn.

20GB ổ cứng trống.

Card màn hình 2GB chỉ có thể giúp bạn Render những bức hình rất đơn giản. Để dựng những hình với dung lượng cao hơn, người dùng cần card đồ họa có bộ nhớ 4GB, 8GB… và tốc độ xung nhân cao hơn.

Tổng kết :

Với Lumion 9, bạn có thể import các model, tạo cảnh, dựng thời tiết tùy ý. Tải ngay phần mềm ở : goo.gl/xf1dr1

  • lumion 9 pro
  • lumion 9 full
  • lumion 9 có gì mới
  • lumion 9 system requirements
  • lumion pro 9.0
  • hướng dẫn sử dụng lumion
  • hướng dẫn dùng lumion 9

Đọc thêm : Dựng Hình 3D Cùng Sketchup Pro Cho Mac 2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here