Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Microsoft Word trong nhiều năm qua đã tạo nên những chuẩn mực cho một chương trình xử lý văn bản, đặc biệt là trong thời điểm các ứng dụng nền Web, di động đang ngày càng phát triển, thì Word cũng có sự cải tiến và thích nghi rất tốt.

Ưu điểm :

 • Nhiều tính năng nổi bật.
 • Có thể truy cập ở mọi nơi.
 • Nhiều công cụ edit mạnh mẽ.

Nhược điểm :

 • Tốc độ thua kém so với Google Docs.

Hầu hết những ai sử dụng máy tính đều biết đến phần mềm Microsoft Word, một trong những phần mềm căn bản nhất và luôn xuất hiện trong các giáo trình tin học cơ bản. Xuất hiện vào thập niên 80 của thế kỉ trước, Word phát triển không ngừng cả về giao diện lẫn tính năng, để trở thành một trong những phần mềm xử lý văn bản hàng đầu thế giới. Với sự phát triển của công nghệ điện toán đám mây, cùng sự vươn lên của Google Docs, Word hiện nay đang như thế nào, chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết về sản phẩm này.

Bản Word được review lần này, nằm trong gói chương trình Office 365, hoạt động trên các nền tảng Desktop, Web,Mobile. Nếu muốn mua 1 lần, bạn có thể chọn Office 2019, tuy nhiên phiên bản này hoạt động Offline và không nhận được cập nhật thường xuyên bằng Office 365.

Giao diện Word Office 365 :

Giao diện không có quá nhiều sự khác biệt, người đã dùng những phiên bản Word cũ 2010, 2013, 2016 đều có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Phần lớn các Menu và Option đều hoạt động rất tốt, những lựa chọn thường được người dùng sử dụng, được đặt ưu tiên ở những khu vực dễ tìm.

word 365 Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Microsoft hiện vẫn đang thực hiện nhiều thử nghiệm để cải tiến loại giao diện ribbon này, với các icon được đơn giản hóa, sử dụng màu sắc và độ tương phản tốt hơn, ít rối rắm trên màn hình hơn. Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chỉnh thức cho bản chỉnh sửa này, nhưng rất đáng để kì vọng vào một giao diện Word dễ sử dụng nhất từ trước đến giờ.

word 365 download Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Tính năng Word Office 365 :

Với bề dày phát triển hơn 35 năm, gần như mọi tính năng người dùng cần cho một chương trình xử lý văn bản đều có mặt trong Word. Đây là điểm mạnh nhưng cũng vô tình trở thành điểm yếu của Word, vì quá nhiều tính năng nên làm cho phần mềm trở nên hơi cồng kềnh, và đôi khi người dùng cơ bản không cần quá nhiều tính năng như thế, và Google Docs trở thành sự thay thế hoàn hảo.

word 365 free Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Word có tất cả tính năng phục vụ cho việc soạn, thao tác với văn bản, từ hỗ trợ bảng và cột cho đến các chức năng trộn thư nâng cao. Nếu cần xử lý những bố cục phức tạp hơn, chúng ta có thể dùng Publisher – trong sử dụng thực tế, Word gần như đáp ứng đầy đủ nhu cầu, người dùng có thể sử dụng Word để để kết hợp các tờ rơi và bản tin đơn giản cũng như tất cả các hóa đơn, thư, bài luận, v.v.

Một tính năng mà Word đã có nhiều cải tiến lớn trong những năm trở lại đây, đó là làm việc nhóm. Giờ đây, nhiều người dùng có thể cùng làm việc, chỉnh sửa một tài liệu đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, với quy trình rõ ràng, các label hữu ích giúp chúng ta biết được ai đang làm gì. Và cũng thật dễ dàng để nhanh chóng ẩn các chú thích và bình luận, nếu màn hình của bạn bị quá lộn xộn.

Sau khi Microsoft mua lại Linkeldn, thì Word cũng được bổ sung thêm tính năng tạo CV dựa trên Profile Linkeldn, với 60 ngôn ngữ khác nhau.

word 365 là gì Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Nền tảng Mobile và Web của Word Office 365 :

Hiện Word đã được phát triển ứng dụng riêng biệt cho các hệ điều hành di động như  iOS và Android, hoặc sử dụng trực tuyến nếu đăng ký gói Office 365. Dù không mạnh mẽ bằng ứng dụng trên Desktop, nhưng hoàn toàn đủ đáp ứng nhu cầu di động, di chuyển nhiều.

word 365 crack Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Word online có giao diện tương tự như Word trên Desktop, với giao diện ribbon ở phần top menu. Trong nhiều năm qua, ứng dụng Web này đã trở nên mượt mà hơn, mặc dù vẫn chưa được như Google Docs, nhưng đây vẫn là một sự cải tiến đáng ghi nhận.

Vậy Word online thiếu đi tính năng gì ? Đó chính là không có nhiều tùy chọn định dạng file, và khi bạn cần thực hiện một số tính năng nâng cao, như chỉnh sửa chú thích, tùy chỉnh AutoCorrect, hoặc thêm cột mới vào trang, thì sẽ được chuyển hướng về ứng dụng Word trên Desktop. Với Word online, hãy xem đây là một phương án “ chữa cháy “ chỉ để xem và chỉnh sửa văn bản đơn giản, từ bất kì trình duyệt Web nào, chứ không phải là nơi để thực hiện công việc của mình.

Tương tự, các ứng dụng Word trên iOS và Android cũng rất hoàn hảo để duyệt file, và cho phép người dùng thực hiện một số chỉnh sửa ở mức độ cơ bản, nhưng chúng không có đầy đủ các tùy chọn chỉnh sửa. Nếu đang sử dụng bản desktop, khi chuyển qua di động bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt.

word 365 key Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Ứng dụng nền Web và Mobile có điểm mạnh là có hầu hết các chức năng làm việc cộng tác và chia sẻ. Do đó nếu đang chỉ có điện thoại hoặc máy tính chưa cài đặt Word, bạn vẫn có thể làm việc khi có ai đó mời bạn cùng chỉnh sửa tài liệu.

So sánh với các đối thủ cạnh tranh với Office 365 :

Là chương trình lâu đời nhất, và dĩ nhiên cũng là nổi tiếng nhất về soạn thảo văn bản, Microsoft Word không cần giới thiệu quá nhiều. Nó có đầy đủ tính năng mà bạn cần để xử lý, soạn thảo văn bản, cùng một giao diện hiện đại, trực quan.

word 365 free download Microsoft Word Office 365 – Gã Khổng Lồ Soạn Thảo Văn bản

Những gì Word cố gắng cải tiến trong thời gian gần đây, là thêm vào các dịch vụ đám mây, theo kịp sự trơn tru và đơn giản của Google Docs, mà vẫn giữ được những đặc trưng riêng của mình. Nhìn chung, mảng online và ứng dụng di động, Word có một chút rắc rối hơn Google, nhưng về ứng dụng trên Desktop, thì Microsoft Word là vô đối.

 • word 365
 • word 365 download
 • word 365 free
 • word 365 là gì
 • word 365 crack
 • word 365 key
 • word 365 free download

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here