PowerPoint Office 365 – Công Cụ Soạn Thảo Slideshow Tốt Nhất

Sau bao nhiêu năm phát triển, là một phần không thể thiếu trong gói chương trình Office quen thuộc với mọi người dùng, tất cả chúng ta đều biết PowerPoint là phần mềm như thế nào, dùng để làm việc gì. Nhưng với sự trỗi dậy của các phần mềm đối thủ, trẻ trung hơn và không kém phần mạnh mẽ, như là Google Slides, thì liệu rằng PowerPoint có còn là phần mềm trình diễn tốt nhất hiện nay không ?

Cũng như Word và Excel, PowerPoint là một phần của gói đăng ký Office 365, hoặc trong gói Office 2019 ( thiếu đi tính năng cập nhật và điện toán đám mây ).

Microsoft PowerPoint cho Office 365 : giao diện :

Cũng giống như Word, Excel, và các chương trình khác trong gói Office 365, Microsoft PowerPoint cũng được xây dựng giao diện dựa trên menu ruy băng – dù lúc vừa ra mắt gây ra khá nhiều sự tranh cãi, nhưng sau thời gian đã dần dần được công nhận về cách trình bày của menu này, với nhiều chức năng được sắp xếp hợp lý.

Phần lớn màn hình của PowerPoint là dành cho các slide, người dùng sẽ thiết kế các slide ở màn hình này. Trong khi phần bên trái là bản thu nhỏ của các slide này. Giao diện này đã là giao diện chuẩn của PowerPoint trong nhiều năm.

Microsoft PowerPoint cho Office 365 : tính năng :

Trong nhiều năm qua, PowerPoint đã tạo nên chuẩn mực cho một phần mềm thiết kế file trình chiếu. Tất cả những gì người dùng cần đều có đủ : hoạt hình, văn bản, hình ảnh, video… đều có thể được thêm vào slide, được trình chiếu từ từ qua từng trang bằng các hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt đẹp. Không có nhiều sự thay đổi về tính năng, nhưng vẫn chắc chắn một điều rằng, PowerPoint vẫn là phần mềm thiết kế file trình diễn tốt nhất hiện nay – ít nhất là về số lượng các tính năng.

Phiên bản PowerPoint dành cho Office 365 được bổ sung một tính năng mạnh mẽ, đó là Designer. Tính năng này sử dụng các đối tượng mà bạn đã thêm vào trang, từ đó tự đề xuất một bố cục mới, đầy sáng tạo mà có khi người dùng cũng không nghĩ đến. Đây thật sự là một giải pháp hiệu quả, dành cho những ai đang bế tắc ý tưởng thiết kế bố cục file trình diễn.

powerpoint designer PowerPoint Office 365 – Công Cụ Soạn Thảo Slideshow Tốt Nhất

Thêm một tính năng mà PowerPoint và các phần mềm khác trong bộ Office đã được bổ sung trong vài năm trở lại đây, đó chính là làm việc cộng tác. Thông qua OneDrive, bạn và đồng nghiệp có thể cùng lúc thao tác trên file mà không sợ bị phát sinh lỗi hoặc nhầm lẫn.

Nếu có một điểm nào để phàn nàn về PowerPoint, thì đó chính là ứng dụng trông có vẻ nặng nề và cồng kềnh hơn so với các đối thủ nền Web khác ( VD : Google Slide, Prezi ). Có thể đối với một số tác vụ cụ thể nào đó, những công cụ khác có thể phù hợp hơn, nhưng về tính năng toàn diện mạnh mẽ tổng thể, thì PowerPoint vẫn là nhất.

Microsoft PowerPoint cho Office 365: mobile và web :

PowerPoint Online trong nhiều năm qua đã có nhiều sự cải tiến. Vào thời điểm này, PowerPoint Online khá hoàn hảo để xem và phát trình chiếu trên Web, mặc dù so với ứng dụng trên máy tính để bàn, nó vẫn còn nhiều hạn chế về tính năng.

Các tùy chọn định dạng và bố cục có thể sẽ hạn chế hơn nhiều so với phiên bản PowerPoint trên máy tính để bàn, do đó phiên bản online nền Web của PowerPoint có thể phù hợp với nhu cầu duyệt file hoặc chỉnh sửa đơn giản, vì nó khá nhẹ, hoặc khi máy tính của bạn chưa cài đặt PowerPoint.

powerpoint office 365 online PowerPoint Office 365 – Công Cụ Soạn Thảo Slideshow Tốt Nhất

Câu chuyện PowerPoint trên Android và iOS cũng gần như tương tự với phiên bản nền Web. Do không có chuột và bàn phím, nên PowerPoint mobile cũng phù hợp với việc trình chiếu hoặc chỉnh sửa đơn giản hơn là xây dựng file từ đầu. Màn hình nhỏ cũng là một thiệt thòi nếu so với phiên bản Desktop, và so với Word và Excel, PowerPoint cũng quản lý việc phóng to thu nhỏ không tốt bằng. Với các file trình bày, đa phần bạn sẽ cần phải xem toàn bộ nội dung một lúc, và điều này thật khó thực hiện trên điện thoại hay máy tính bảng.

powerpoint android PowerPoint Office 365 – Công Cụ Soạn Thảo Slideshow Tốt Nhất

Tải PowerPoint iOS : https://apple.co/1A8CzYW

Tải PowerPoint Android : https://bit.ly/2VTFSkz

Những ứng dụng di động này chắc chắn là không tệ, nhưng nó cũng không đủ tốt để có thể làm việc nghiêm túc ( VD : thêm và chỉnh sửa hình ảnh động ). Điều này cũng đồng nghĩa với việc, tốt nhất là bạn nên làm hầu hết công việc trên máy tính để bàn hoặc laptop.

Microsoft PowerPoint cho Office 365 : giá và đối thủ cạnh tranh :

Nếu đăng ký Office 365 Bussiness ( trong đó đã bao gồm PowerPoint ), bạn sẽ tốn phí 8.25$ / tháng nếu đăng ký lần cả năm hoặc 10$ / tháng nếu đăng ký từng tháng. Nếu vẫn còn đang phân vân, bạn có thể sử dụng thử 30 ngày. Ngoài ra, nếu không cần dịch vụ đám mây hoặc các bản cập nhật, bạn cũng có thể mua Office 2019 sử dụng Offline.

Các đối thủ của PowerPoint như Google Slides và Adobe Spark mang đến giao diện hiện đại và hợp lý hơn nhiều. Những phần mềm này có vẻ sẽ phù hợp với các dự án không quá phức tạp, yêu cầu sự nhanh chóng, nhẹ nhàng. PowerPoint vẫn là phần mềm thiết kế slideshow dẫn đầu, nhưng sự cạnh trang đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

  • powerpoint office 365
  • powerpoint office 365 online
  • powerpoint office 365 download
  • powerpoint online free
  • powerpoint online là gì
  • powerpoint online download
  • powerpoint android
  • powerpoint android apk
  • powerpoint ios

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here