Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

Giáo án điện tử ngày nay đã là một phần không thể thiếu trong các bài giảng của thầy cô. Kể từ ngày chiếc máy tính du nhập vào Việt Nam cùng sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, thì việc ứng dụng tin học vào giảng dạy cũng phát triển không ngừng. Phần mềm Violet ra đời như một công cụ hỗ trợ các thầy cô biên soạn giáo án điện tử, giúp tạo ra những bài giảng trực quan, sinh động với hình ảnh, âm thanh, trải dài các cấp độ từ tiểu học đến đại học.

Được lên ý tưởng và phát triển từ năm 2005, đến nay Violet đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, cũng như sự tin tưởng của giới chuyên gia khi nhận được giải thưởng “ phần mềm ưu việt 5 sao ” vào năm 2007. Qua nhiều năm phát triển, Violet đã được công ty cổ phần mạng Bạch Kim xây dựng nên một hệ thống hoàn chỉnh từ khâu bán hàng, triển khai, thư viện dữ liệu cũng như hỗ trợ sau bán hàng rất tốt.

Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet 3 Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

Violet có gần như đầy đủ các tính năng tương tự như các phần mềm soạn thảo Slideshow khác trên thị trường, phần mềm cho phép viết văn bản, chèn hình ảnh, âm thanh, video, các trò chơi tương tác … dựa vào cơ sở dữ liệu sẵn có hoặc người dùng sưu tầm đưa từ bên ngoài vào. Tất cả tạo nên một bài giảng hoàn chỉnh phù hợp với ý tưởng của giáo viên nhất.

Menu được lập trình viên xây dựng đơn giản, tạo sự dễ dàng tiếp cận nhất cho người soạn giáo án, mà không cần phải hiểu nhiều lắm về kiến thức công nghệ thông tin. Violet qua nhiều năm phát triển, đã có sẵn thư viện mẫu với phong phú các đồ án, bài tập, game tương tác … giúp học sinh sinh viên có cái nhìn trực diện nhất về đề tài giảng viên muốn hướng đến, học và nhớ bài cũng lâu hơn.

Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet 5 Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

Violet là phần mềm do người Việt phát triển, vì thế hỗ trợ hoàn toàn font tiếng Việt, các menu, hướng dẫn cũng được Việt hóa hoàn toàn. Menu rõ ràng, các công cụ cần thiết đều được đưa ra thanh menu. Hầu như đa số định dạng file giải trí đa phương tiện hiện nay như âm thanh ( mp3, aac ), file hình ảnh ( jpeg, png, gif, bmp ), video ( mp4, avi, flv, mov, dat ) và đặc biệt hỗ trợ cả file Flash (swf). Người dùng chỉ đơn giản thực hiện thao tác kéo thả file vào trình soạn giáo án.

Trái tim của phần mềm Violet, đó chính là bộ công cụ Violet ( Violet Tools ), đây có thể coi là trung tâm dữ liệu, với  những bài tập, hình ảnh, phim, trò chơi… cho người dùng thiết kế đồ án. Cơ sở dữ liệu của Violet cũng là rất lớn, tính đến năm 2018, Violet đã có hơn 7000 bài giảng mẫu, hơn 20000 hình ảnh, âm thanh đa dạng các chủ đề.

Hiện nay Violet cũng đã bắt kịp xu thế ảo hóa, cho phép người dùng lưu giữ trực tuyến các bài giảng lên đám mây cơ sở dữ liệu, để có thể kết nối giảng dạy ở khắp mọi nơi.

Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet 4 Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

Một số module tiêu biểu của Violet, có thể kể đến như :

  • Thiết kế bài tập : những bài tập quen thuộc với học sinh như giải ô chữ, ghép cặp các phương án trả lời chính xác, điền vào chỗ trống từ còn thiếu, người soạn bài chỉ cần tùy biến câu hỏi và câu trả lời theo ý mình.
  • Những môn học đòi hỏi các thao tác đặc trưng như hình học, đại số, vật lý … cũng được hỗ trợ thiết kế khá tốt với các công cụ :
  • Vẽ hình hình học : những bài toán hình học sẽ được trình bày trực quan, sinh động với các loại hình thường gặp như hình bình hành, hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn…
  • Vẽ đồ thị hàm số : đồ thị hàm số được biểu diễn thoải mái, liên kết cùng các hàm số, đồng nghĩa với việc khi bạn chỉnh sửa giá trị hàm số, lập tức đồ thị cũng sẽ thay đổi theo.

Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet 6 Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

–  Vẽ mạch điện : kho dữ liệu thiết bị điện đầy đủ theo chương trình dạy học của bộ giáo dục, giúp người dùng giả lập được mạch điện theo ý muốn.

–  Thiết kế trò chơi tương tác : giáo viên có thể kết hợp giữa bài tập kiểm tra và kho trò chơi tương tác có sẵn với các trò chơi quen thuộc như Rùa và thỏ, Câu cá, tìm vàng, Thạch Sanh Lý Thông…

Soạn Giáo Trình Điện Tử Cực Sinh Động Cùng Violet

Tất cả giáo án khi xuất ra đều có thể chạy trực tiếp trên hệ điều hành Windows, hoặc chạy thông qua trình duyệt.

Ngoài phiên bản cài đặt, Violet còn cung cấp phiên bản Violet online, chạy trên trình duyệt với kết nối Internet.  Người dùng truy cập website Violet.vn, đăng kí account để đăng nhập và bắt đầu thực hiện soạn bài. Violet hỗ trợ soạn bài trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, IOS, Android, và các thiết bị như Pc, Laptop, Iphone, Android phone…

Link tải : https://bit.ly/2JUuEGi

Link dự phòng : https://bit.ly/2HUoUvR

Soạn bài online : https://goo.gl/QXfzGZ

  • Giáo án điện tử
  • Giáo trình điện tử
  • Violet soạn bài

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here