Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

Acronis True Image đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây, trở thành một trong những công cụ backup hệ thống hàng đầu thế giới, cả về online và offline. Ở phiên bản 2017, phần mềm đã có những cải tiến đáng kể, tuy nhiên vẫn còn thiếu nhiều tính năng như đồng bộ liên tục và chia sẻ nâng cao.

Ở phiên bản 2018 ra mắt năm nay, Acronis True Image đã giải quyết các vấn đề tồn đọng nêu trên, cũng như cải tiến khả năng back-up online dễ dùng hơn, mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng hữu ích cho việc bảo vệ tập tin hoạt động, cũng như sao lưu toàn bộ ổ đĩa. Và mới đây, Acronis True Image đã thắng giải Editors’ Choice cho hạng mục Backup online.

Bảng giá sản phẩm :

Acronis đưa ra nhiều tùy chọn sử dụng khác nhau đối với True Image. Đối với phiên bản mua 1 lần có giá 49,99$, bạn sẽ sở hữu bản Acronis đầy đủ tính năng dành cho Backup Local, và 250GB backup online đối với một máy tính. Một tùy chọn khác có giá 99,99$ mỗi năm cho gói đăng ký Premium, với 1TB backup online cho một máy tính. Gói tùy chọn này cũng bao gồm chứng nhận mã hóa blockchain và tính năng Asign. Với mỗi tùy chọn bạn đều có thể nâng cấp lên các gói mở rộng để sử dụng được cho nhiều máy tính hơn. VD : với gói cơ bản 49,99$, bạn sẽ có thể trả thành 79,99$ cho 3 Computer và 129,99$ cho 5 máy. Đối với mỗi phiên bản, đều cho phép người dùng sử dụng thử 30 ngày, trước khi quyết định có bỏ tiền ra mua hay không.

So sánh với các phần mềm đối thủ khác, có thể thấy Acronis True Image có giá khá cao nếu so với các phần mềm đối thủ khác, ngay cả khi bạn không sử dụng gói Premium. Carbonite cung cấp gói backup 59$ 1 năm không giới hạn dung lượng, trong khi với hãng Backblaze chỉ có giá 50$. Một đối thủ khác là IDrive thì rẻ hơn với giá $69,50 cho 2TB.

Acronis True Image 2018 hoạt động tốt trên hầu hết các nền tảng Windows như Windows 10, Windows 7, Windows Home Server, và thậm chí là Windows XP SP3. Phần mềm cũng có phiên bản trên hệ điều hành macOS/OS X, High Sierra.

Cấu hình và giao diện :

Bản cài đặt có dung lượng khá lớn, trên dưới 500MB, thời gian cài đặt cũng có thể lên đến vài phút tùy vào cấu hình máy. Sau khi cài đặt, bạn sẽ phải đồng ý Lisence Agreement  để tiếp tục sử dụng, sau đó đăng nhập vào tài khoản Acronis của bạn hoặc tạo một tài khoản mới khác. Bạn chỉ cần nhập tên, địa chỉ Email, và Password, đối với bản dùng thử thì chưa cần phải nhập phương thức thanh toán.

Giao diện của True Image khá đơn giản, với 7 lựa chọn nằm ở menu bên trái, những Button cũng có kích thước lớn, được dán nhãn rõ ràng. Mặc dù phần mềm có rất nhiều tính năng, nó vẫn mang đến một giao diện trực quan, đơn giản, màu sắc được sử dụng nhẹ nhàng, nhất quán.

giao diện acronis Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

Các tùy chọn Backup :

Để thiết lập một phiên backup, đầu tiên người dùng cần lựa chọn mục tiêu để backup ( toàn bộ đĩa cứng hoặc chỉ một file nào đó ). Để chọn File hoặc Folder cho backup, chỉ cần check vào checkbox kế bên mỗi File hoặc thư mục này, hoặc chọn vào checkbox ở phần đầu của menu, để chọn toàn bộ dữ liệu được liệt kê bên dưới.

Tiếp theo, chọn vị trí để lưu file backup. Tùy chọn được nhiều người sử dụng nhất là Acronis Cloud, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn để lưu vào ổ cứng của máy hoặc ổ cứng di động. Với nhiều phần mềm backup online khác, thì tính năng backup offline chỉ là một tính năng phụ thêm vào, nhưng với Acronis True Image, thì từ lâu nó đã tính năng cốt lõi. Trên thực tế, phiên bản Acronis True Image online backup cũng tương tự như Acronis True Image tiêu chuẩn, ngoại trừ việc có thêm tính năng Online Backup.

tùy chọn backup acronis Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

Mỗi lần bạn đã chọn xong nguồn và đích để backup, đơn giản chỉ cần click vào nút Backup Now màu xanh lá, hoặc thiết lập khoảng thời gian nào đó để tiến trình tự động chạy. Sau lần backup và tải lên đầu tiên, bạn có thể tiếp tục chọn backup Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc liên tục. Với tùy chọn Backup liên tục, phần mềm sẽ xác định những file nào có sự thay đổi, và tiến hành upload chúng tự động lên đám mây. Tiến trình này cũng làm việc với những dữ liệu mà bạn mở thông qua một chương trình trung gian, chẳng hạn như các tài liệu được chỉnh sửa hoặc file Email của Outlook. Tính năng này thật sự ấn tượng đối với sự an toàn của dữ liệu. Bạn có thể tùy chọn bao nhiêu tác vụ backup liên tục cũng được, trừ trường hợp nguồn Backup là toàn bộ PC.

Những tùy chọn nâng cao khác như là cho phép điều chỉnh khả năng chứa được bao nhiêu mốc backup của file ( tối đa 20 ), mã hóa mật khẩu, cấu hình tốc độ upload, và thứ tự ưu tiên của hệ thống cho từng tác vụ. Bạn cũng có thể chỉ định Acronis lưu dữ liệu của mình tại chính xác một trong chín data center của hãng.

Tùy chọn lên lịch cho tác vụ cũng là tính năng đáng giá của phần mềm. Người dùng có thể cấu hình tự động Login, Logoff, Shutdown, Restart hoặc Start-up. Bạn cũng có thể lựa chọn tự động tắt máy tính sau khi hoàn thành backup.

Lưu trữ và đồng bộ hóa :

Tab Archive có chức năng phân tích thư mục, nhận ra các file không cần thiết và tải chúng lên đám mây hoặc ổ cứng gắn ngoài. Bạn có thể  thiết lập để phần mềm chạy tự động toàn bộ hệ thống hoặc chỉ một số file riêng lẻ nào đó. Cũng giống như tab backup, nó cho phép người dùng mã hóa data, hoặc chọn bất kì data center nào để lưu trữ. Những file lưu trữ này có thể được truy cập lại thông qua File Explorer hoặc qua giao diện Web.

acronis đồng bộ Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

Với tính năng đồng bộ hóa, cho phép thư mục có thể được truy cập, và cập nhật liên tục giữa các thiết bị với nhau. Từ desktop, Tab Sync của phần mềm cho phép bạn tạo ra một Folder mặc định, để dùng với Acronis Cloud hoặc giữa các máy tính với nhau. Những file này cũng có thể được truy cập thông qua giao diện Web hoặc ứng dụng Mobile.

Đọc thêm : Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Hiệu suất :

Acronis True Image 2018 được test với 2 folder chứa nhiều file, tổng dung lượng 100MB, đường truyền Internet trong bài thử nghiệm có tốc độ 100Mbps đảm bảo không làm chậm dữ liệu được upload. Thời gian sau khi xử lý và upload hoàn thành khoảng 51 giây, nhanh hơn tất cả các phần mềm Backup khác và chỉ chịu thua Norton Online Backup với 49 giây. Bạn có thể thấy tốc độ của Acronis True Image 2018 khi so sánh với các phần mềm khác tại bảng sau :

bảng so sánh backup Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

Khả năng phục hồi file :

Acronis có khả năng backup toàn bộ hệ thống và tạo image, rất tiện lợi trong trường hợp PC bị hỏng hóc và cần restore lại trên một máy tính hoàn toàn mới. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn bản Backup, sau đó chọn Tab Restore, sau đó bấm Continue. Từ Tab Advance Setting, người dùng có thể cấu hình để máy tính tự khởi động lại sau khi tiến trình hoàn thành, kiểm soát mức độ ưu tiên của tiến trình cũng như cho phép ghi đè lên các dữ liệu hiện có hay không.

Tổng kết :

Phần mềm có nhiều chức năng nổi bật trong tác vụ sao lưu toàn bộ hệ thống. Giao diện trực quan, tốc độ sao lưu hàng đầu. Một số khuyết điểm ngăn cản người dùng sử dụng đó là giá thành phần mềm cao. Cùng với IDrive và SOS Backup Online, Acronis True Image 2018 đã thắng giải Editors ‘Choice của tạp chí Pcmag danh tiếng cho hạng mục sao lưu trực tuyến.

Tải về tại : https://dl.acronis.com/u/AcronisTrueImage2018.exe

  • tải acronis true image 2018
  • download acronis true image 2018 full
  • acronis true image 2018 backup software

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here