Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Illustrator CC 2018 là phiên bản mới nhất được Adobe phát hành, giới thiệu nhiều công cụ cũng như một số chỉnh sửa hữu ích dành cho phần mềm thiết kế ảnh nổi tiếng này. Bản cập nhật lần này, không có nhiều sự thay đổi về số lượng, nhưng những thay đổi này lại đầy chất lượng.

Ưu điểm :

  • Bảng Properties thông minh.
  • Hỗ trợ Macbook với thanh touch bar.
  • Tổ chức Artboard tốt hơn.

Nhược điểm :

  • Gía thành sản phẩm đắt.
  • Ít các cập nhật lớn.

Adobe Illustrator từ lâu đã là phần mềm tiêu chuẩn dành cho giới thiết kế đồ họa vector. Kể từ lần đầu được ra mắt vào năm 1987, phần mềm nhanh chóng phát triển thành công cụ hàng đầu dành cho những nhà thiết kế để tạo ra những tác phẩm đồ họa có khả năng co giãn mở rộng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Trong suốt chuyến hành trình của phần mềm cho đến phiên bản 2018 CC hiện tại, là đã 30 năm trôi qua, Illustrator ngày nay đã phát triển trở thành nhiều hơn là cả một công cụ chỉ để thiết kế.

Cho dù bạn đang làm việc với Website, hoặc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, hay sáng tạo Icon cho các App, thì Illustrator vẫn luôn có đầy đủ những công cụ cần thiết để phục vụ nhu cầu của người dùng. Những bản hướng dẫn sử dụng Adobe Illustrator có rất nhiều trên mạng Internet sẽ giúp người dùng dễ dàng làm quen với phần mềm, từ đó tạo ra bất cứ thứ gì họ muốn.

Dù vậy, hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm đối thủ với tính năng mạnh mẽ không kém, thế nên Adobe Illustrator có thật sự là sự lựa chọn phù hợp đối với bạn hay không ? Download Phần Mềm sẽ có bài đánh giá tổng quát về những cải tiến của phiên bản Illustrator CC 2018, chúng giúp gì cho công việc sáng tạo của bạn, cũng như khẳng định đẳng cấp hàng đầu của Adobe Illustrator.

Bảng Properties  mới thông minh hơn :

Theo ý kiến cá nhân của người viết, thì bảng Properties thông minh được xem là cải tiến lớn nhất ở phiên bản lần này. Nó sắp xếp hợp lý lại luồng công việc của người dùng, trao cho họ quyền truy cập vào các Setting và Control, Tool, Effect cũng như các Option mà người dùng cần để làm việc.

VD : khi bấm vào một đường dẫn sẽ hiện ra các bảng Transform và Appearance, cho phép người dùng mở rộng, lật, nghiêng và xoay vector, cũng như cho phép người dùng truy cập nhanh đến các hiệu ứng như Stroke, Color và Illutrator.

Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Trong khi đó, bảng Quick Action cho phép người dùng đặt vào đó những chức năng khác nhau ( VD : recolor, expanding shapes và arrange một cách dễ dàng. Những cải tiến này đã giúp người dùng nâng cao được hiệu suất làm việc, mặc dù cũng phải mất một thời gian để làm quen. Nhiều phần mềm đối thủ khác cũng đã có tính năng này, vì vậy đây cũng là lúc thích hợp để Illutrator bổ sung cho người dùng trung thành của mình.

Nâng cấp về Type chữ :

Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Một bản cập nhật đáng chú ý khác là Font chữ tùy biến Opentype đã được thêm vào Illustrator CC 2018. Điều đó có ý nghĩa là bây giờ bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh các thông số của chữ như chiều dài, chiều rộng, và thậm chí nghiêng Font chữ, tạo kiểu mà không cần phải phác thảo nét vẽ, chỉnh sửa thủ công hoặc sử dụng Font chữ hoàn toàn khác.

Với sự tổng hợp của Font chữ màu SVG, bạn có thể thêm nhiều Color và Gradient cho một single glyph. Một lần nữa, điều này cho phép bạn tự do tùy chỉnh hơn mà không cần phải phác thảo type và mất khả năng chỉnh sửa văn bản.

Những Biểu tượng cảm xúc ( Emoji ) ngày càng phổ biến trong giới công nghệ số, cũng đã được thêm vào như là một kiểu Font, để người dùng có thể dễ dàng add vào tác phẩm của mình.

Hỗ trợ Macbook Pro với thanh Touchbar :

Một điều mà Illustrator trước đây thiếu là khả năng sử dụng thanh cảm ứng của MacBook Pro. Dù bạn thích hay ghét, thì đây vẫn là một công cụ hữu ích dành cho những ai muốn truy cập nhanh vào các tool và control một cách trực quan.

Người dùng có sử dụng touch bar cùng với Illustrator sẽ có nhiều tính năng thú vị như thay đổi màu sắc bằng cách kéo ngón tay, truy cập nhanh vào Aligin Tool.

Hiện nay tính năng này vẫn còn nằm trong vòng tranh luận, rằng nó có thực sự giúp công việc nhanh hơn hay không, nhưng chắc chắn một điều rằng những thao tác cử chỉ này sẽ giúp công việc trở nên thú vị hơn, đây là một chi tiết rất hay đối với những nhà thiết kế, những người thường làm việc dựa nhiều vào cảm hứng.

Puppet Warp :

Đây là công cụ hoàn toàn mới vừa được cho ra mắt ở bản cập nhật mới nhất của Photoshop CC 2018. Nó cho phép dễ dàng di chuyển toàn bộ vector đồ họa mà không cần phải điều chỉnh các vector riêng lẻ.

Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Mặc dù tính năng này vẫn còn một số hạn chế nhất định, Puppet Warp vẫn là một công cụ đầy tiềm năng để các nhà thiết kế tạo ra các nhân vật diễn hoạt linh động. Công cụ sẽ giúp bạn thay đổi tư thế nhân vật một cách nhanh chóng, dễ dàng và tự nhiên, từ đó rút gọn thời gian làm việc đến mức tối thiểu.

Tạo nhiều và sắp xếp dễ dàng hơn các Artboard :

Tải Adobe Illustrator CC 2018 – Thiết Kế Đồ Họa Vector Đỉnh Nhất

Illustrator CC hiện nay cho phép bạn tạo hơn 1000 artboard ( không biết có ai tạo đến con số ấy không nhỉ J)). Ngoài ra Illustrator CC 2018 cũng có khả năng chọn nhiều artboard, sắp xếp chúng một cách nhanh chóng và gọn gàng, điều này đặc biệt hữu ích với những người dùng thường phải làm việc với cùng lúc nhiều artboard, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Cải tiến này cũng được xem là cứu cánh cho những nhà thiết kế thường kết thúc dự án với nhiều artboard, giúp dễ dàng bàn giao lại cho các nhà thiết kế khác hoặc cho khách hàng hơn.

Tổng kết : bạn có nên sử dụng Adobe Illustrator CC 2018 ?

Đối với Illustrator CC, chúng ta chỉ thường thấy được những nâng cấp nhỏ qua các bản cập nhật. Tuy nhiên ở bản cập nhật mới nhất lần này, Illustrator CC 2018, đã tạo ra những cập nhật đáng giá, cung cấp một loạt các tinh chỉnh, và tính năng tiện dụng bổ sung, giúp gia tăng hiệu suất làm việc.

Khi bản Update được ra mắt lần đầu vào tháng 10, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu rằng nó có phải là một nâng cấp đáng giá và xứng đáng để bỏ tiền ra mua hay không ? Đối với người dùng Mac, sau khi họ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành High Sierra mới nhất, đã xuất hiện vô số lỗi không tương thích với  Illustrator, và Adobe đã không đưa ra bản vá nào, mặc dù mức giá đăng kí sử dụng của người dùng lên đến 50$/ tháng. Cuối cùng, Apple đã phải đưa ra một phiên bản Beta cập nhật để sửa lỗi hệ điều hành của họ.

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy rằng Illustrator vẫn là phần mềm thiết kế đồ họa vector hàng đầu, thống lĩnh thị trường của ngành công nghiệp sáng tạo này. Hàng loạt tính năng mạnh mẽ của nó luôn giúp người dùng làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Link tải phần mềm :  https://creative.adobe.com/products/download/illustrator

  • Tải Illustrator CC
  • Adobe Illustrator CC 2018
  • Download phần mềm Illustrator CC 2018
  • phần mềm adobe illustrator cc

Xem thêm : Top Phần Mềm Nghe Nhạc Miễn Phí Hay Nhất 2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here