Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Trong nhiều năm trước, Microsoft luôn dẫn đầu trong lĩnh vực bộ ứng dụng dành cho văn phòng. Tuy nhiên với sự ra đời của Google Docs cùng nhiều ứng dụng văn phòng miễn phí đến từ các hãng khác, Microsoft Office đã phải chịu sự cạnh tranh vô cùng dữ dội. Vì thế họ cần phải chứng tỏ với người dùng rằng, bộ công cụ Office và những dịch vụ đám mây đi kèm hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà người dùng đã bỏ ra để mua phần mềm.

Ở phiên bản Office 2016 này, Microsoft đã không thay đổi về giao diện, hoặc thêm nhiều tính năng mới, mà công ty đã tập trung vào khả năng tương tác làm việc nhóm, giúp công việc Teamwork diễn ra thuận lợi hơn trong việc giao tiếp, cùng chỉnh sửa một tài liệu cũng như lập dự án cùng nhau dễ dàng. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Office 365 của Microsoft (từ 6,99$) hoặc phiên bản giới hạn có giá 139,9$, thì sẽ có thể download miễn phí bộ phần mềm này. Sau đây là bài đánh giá chi tiết về những ưu và nhược điểm của bộ phần mềm này.

Ưu điểm :

Word 2016 có thể cùng edit tài liệu và chat :

Trong nhiều năm qua, đối thủ Goole Docs có một tính năng giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, đó là : chỉnh sửa tài liệu theo thời gian thực. Office 2016 đã kịp thời bổ sung tính năng này vào Word, tích hợp Skype Video Chat để làm việc nhóm. Khi bấm vào nút Gọi trong Friend list, Skype for Business sẽ cho phép người dùng Chat trong khi vẫn đang edit tài liệu.

Sau khi mở tài liệu, người dùng bấm vào nút Share để chia sẻ quyền với bạn bè, họ sẽ join vào và chúng ta có thể thấy tên của người bạn đã mời, con trỏ cũng như văn bản được thay đổi trong thời gian thực, mà không có độ trễ nào. Tiến trình này hoạt động mượt mà, kể cả khi bạn sử dụng ứng dụng cài đặt trong máy hoặc ứng dụng nền Web.

Tải office 2016 home and student Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Khi mở Tab Share, chúng ta sẽ thấy một list danh sách những người có quyền Edit tài nguyên này, cùng danh sách những người đang chỉnh sửa nó. Khi di chuột vào tên ai, những biểu tượng sẽ xuất hiện để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, thực hiện video chat hoặc gửi email.

Khi người viết nhấn vào nút Video Call trong list friend, pop-up Skype for Business hiện ra và thực hiện cuộc gọi, để chúng ta có thể cùng nhau trò chuyện trong khi đang cùng chỉnh sửa tài liệu. Khi thu nhỏ cửa sổ Skype, video vẫn xuất hiện trên đỉnh của tài liệu, vì vậy vẫn chừa ra rất nhiều không gian để người dùng có thể làm việc trong khi vẫn chat video, thấy mặt nhau bình thường được.

Simple Sharing, Cloud Attachments trong Outlook :

Office 2016 khá dễ dàng trong việc chia sẻ tài liệu cho mọi người cùng nhau xem, chỉnh sửa. Trong cả 3 ứng dụng : Word, Excel, PowerPoint đều có nút Share ở phía bên phải của Toolbar để người dùng phân quyền. Trong Outlook 2016, khi bạn đính kèm một tài liệu được lưu trữ trong One Drive, và Email nó cho ai đó, thì người này sẽ tự động được cấp quyền chỉnh sửa. Nếu họ sử dụng Outlook, thì tài liệu thậm chí có thể xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm mà họ có thể mở. Mặc dù vậy, cũng có một chút rắc rối, khi người viết Click đúp vào file word đính kèm, lại được chuyển hướng tới trình duyệt Web và hỏi liệu rằng có muốn mở tài liệu không, chứ không chuyển thẳng đến ứng dụng Word.

Tải office 2016 cho Win 10 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Nhằm giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc gửi file, khi bạn bấm vào nút Attach File, sẽ hiện ra danh sách các file khả dụng thường được truy cập gần đây, cả máy local và đám mây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn thay vì việc phải dò dẫm thư mục cất file.

Tải office 2016 32 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Mỗi User đều có thể tạo Group riêng của mình :

Trước đây khi sử dụng Office, mỗi khi muốn gửi mail tới các thành viên trong từng dự án cụ thể, bạn chỉ có 2 lựa chọn : hoặc nhờ IT tạo địa chỉ gửi thư nhóm hoặc phải nhớ CC đầy đủ và đúng người. Tuy nhiên, với Outlook 2016, người dùng có thể tạo nhóm tùy chỉnh của riêng họ và mời mọi người theo ý muốn. Tất cả các nhóm bạn đã đăng ký sẽ xuất hiện bên dưới danh sách các box email trong cửa sổ bên trái của Outlook. Khi bạn chọn một nhóm, bạn có thể xem danh sách các cuộc hội thoại từ các thành viên và bạn cũng có thể xem lịch được chia sẻ cho nhóm, thư mục OneDrive và sổ ghi chép OneNote. Sau khi chấp nhận lời mời vào nhóm, các thành viên cũng có thể thêm người khác vào nhóm.

Tải office 2016 tiếng việt Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Để tạo Group, người dùng click chuột phải vào tiêu đề Group và chọn New Group. Sau đó chúng ta sẽ đặt tên cho nhóm và set chế độ Public hoặc Private để mời thành viên vào nhóm. Chúng ta cũng có thể cài đặt để nhóm có thể nhận email từ các mail bên ngoài ( VD : Gmail, Yahoo…)

Biểu đồ Excel mới :

Microsoft bổ sung sáu loại biểu đồ mới vào Excel, cho phép bạn trình bày dữ liệu theo những cách mới mẻ và hấp dẫn. Biểu đồ theo dạng thác nước là một trong những bổ sung đáng giá của Excel, từ những đường cơ sở, sẽ có các thanh dọc hướng lên hiển thị mức tăng hoặc xuống hiển thị mức giảm. Microsoft đã gợi ý biểu đồ này phù hợp để mô tả dữ liệu tài chính, ngoài ra chúng ta cũng có thể ứng dụng cho nhiều loại mô hình dữ liệu khác, ví dụ như tình hình tăng trưởng traffic của Website.

excel 2016 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Ngoài ra Excel 2016 còn có các loại biểu đồ khác như biểu đồ cây, hoặc biểu đồ vòng tròn… giúp người dùng có nhiều tùy chọn hiển thị hơn.

xecel chart 2016 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Quan trọng hơn, tính năng biểu đồ của Excel giờ đây có thể thực hiện dự tính tình hình tiếp theo cho bạn. VD : khi người viết đánh dấu dữ liệu doanh thu trong 3 năm, sau đó chọn tùy chọn dự báo, Excel sẽ thể hiện tình hình doanh thu dự kiến trong năm tiếp theo với màu cam.

tính năng excel 2016 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Theme với nhiều màu sắc hơn :

Thanh Bar và các tùy chọn trong Word 2013 sử dụng tông màu trắng, làm người dùng khó nhìn và phân biệt, đặc biệt là khi bạn dùng Windows 10, với các thanh bar cũng mặc định màu trắng.

Tải office 2016 64 bit Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Office 2016 đã cải tiến việc này, khi cho phép người dùng lựa chọn các loại theme trắng, xám, và “ màu sắc “, là tùy chọn mặc định, cung cấp cho mỗi ứng dụng của bộ office một bộ theme màu sắc đặc trưng. Đó là xanh dương cho Word, xanh nhạt cho Outlook, xanh lá cho excel, và đỏ cho PowerPoint. Với bổ sung này, thì cho dù có mở cùng lúc nhiều chương trình, bạn vẫn có thể phân biệt chúng dễ dàng nhờ vào màu sắc của theme.

Smart Lookup :

Tính năng tra cứu thông minh giúp người dùng nhanh chóng tìm thêm thông tin mình cần. Khi bạn đang xem hoặc chỉnh sửa một tài liệu nào đó, nếu thấy một từ hoặc đoạn câu nào cần biết thêm thông tin, chỉ cần bôi đậm nó, click chuột phải và chọn Smart Lookup. Một bảng phía bên phải sẽ hiện ra, với nhiều thông tin và hình ảnh từ Bing về thông tin mà bạn cần tìm. Tính năng này hoạt động với tất cả phần mềm của bộ Office, từ Word, Excel, PowerPoint, cho đến Outlook.

Đúng với tên gọi Smart Lookup, với nhiều đoạn văn, tính năng còn lấy thêm các từ xung quanh mà bạn không bôi đen để tìm thông tin, bổ sung đầy đủ ngữ cảnh cho đoạn được người dùng bôi đen. Để kiểm tra tính năng, người viết đã đánh 2 đoạn văn bản có sử dụng từ “ notebook “, trong đó một đoạn thì từ notebook sẽ có ý nghĩa là “ máy tính xách tay “ và một đoạn có ý nghĩa là “ sổ ghi chú “. Sau đó ta chỉ bôi đen từ notebook của mỗi đoạn, rồi thực hiện Smart Lookup. Ở đoạn đầu, người viết sẽ nhận được hình ảnh và thông tin đúng về máy tính xách tay, trong khi ở đoạn thứ hai lại nhận được thông tin về sổ giấy.

smart lookup office 2016 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Tính năng này rất hữu ích, nhưng thật ra cũng đã có nhiều phần mềm đi trước ứng dụng. Trình duyệt Edge của Microsoft có một tính năng gần như giống hệt được gọi là Ask Cortana, tính năng này sẽ kích hoạt khi bạn làm nổi bật và nhấp chuột phải vào văn bản trên trang Web. Khi sử dụng Google Chrome, với các đoạn văn bản được bôi đen và click chuột phải, người dùng cũng có thể chọn tìm kiếm với Google, nhưng thông tin sẽ xuất hiện ở một Tab mới.

Những nhược điểm :

Không có chế độ cùng chỉnh sửa thời gian thực cho Excel, PowerPoint :

Mặc dù Word có thể thực hiện chỉnh sửa bởi nhiều người trong thời gian thực, nhưng Excel và PowerPoint thì lại không. Nếu sử dụng nền Web cho 2 chương trình này, thì bạn có thể chỉnh sửa tài liệu cùng lúc với những người khác và bạn sẽ thấy các thay đổi của họ xuất hiện, nhưng không phải trong thời gian thực.

Khi người viết và một người bạn cùng chỉnh sửa một tài liệu trên nền Web, góc trên cùng của cửa sổ hiển thị danh sách những người hiện đang chỉnh sửa. Và khi bạn tôi thực hiện một thay đổi, tôi có thể thấy một biểu tượng màu cam nhỏ xuất hiện trên trang trình bày mà anh ấy đang chỉnh sửa, nhưng phải mất vài giây để những thay đổi của anh ấy xuất hiện trên màn hình của tôi. Tôi cũng không thấy tên của anh ấy nổi lên trên những thay đổi đó khi anh ấy gõ, và tôi cũng không thể nhìn thấy anh ấy gõ ghì như tôi có thể với Word.

Office 2016 free Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Để so sánh, Google Docs cho phép bạn xem các chỉnh sửa theo thời gian thực với cả trình soạn văn bản, bảng tính và slide. Chúng ta đều biết rằng, rồi Microsoft cũng sẽ bổ sung tính năng này cho Excel và PowerPoint, nhưng hiện tại thì ông trùm phần mềm này vẫn chưa có kế hoạch triển khai nào.

Không điều chỉnh giao diện phù hợp với chế độ Tablet :

Cũng giống với phiên bản tiền nhiệm, Office 2016 cho phép bạn bật chế độ Touch, giúp phóng to các icon trên Menu, phù hợp hơn với việc điều khiển bằng ngón tay. Tuy nhiên, bạn phải chuyển đổi giữa chế độ cảm ứng và chuột bằng tay, bằng cách nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc trên bên trái của một trong các cửa sổ ứng dụng và chọn trong menu sổ xuống. Bởi vì nó là một sản phẩm chạy trên nền tảng Windows 10, vì vậy người dùng luôn hy vọng Office 2016 sẽ trở nên thân thiện hơn khi chuyển từ chế độ Desktop sang Tablet.

touch mode office 2016 Tải Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Trong khi sử dụng cảm ứng với các Icon đã trở nên dễ dàng hơn, thì hầu hết các phần còn lại vẫn được giữ nguyên như lúc sử dụng chuột, gây không ít phiền toái cho người dùng khi sử dụng với ngón tay hoặc bút cảm ứng.

Free Upgrades and Versions :

Bất cứ người dùng nào đã đăng ký Office 365, đều có thể upgrade Office 2016 miễn phí. Người dùng mua gói phần mềm riêng sẽ phải tốn phí. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đăng ký Office 365, vì nó cung cấp nhiều phần mềm hơn ( VD : Outlook ) cũng như các bản cập nhật khác trong tương lai.

Người dùng nếu ngại các bản trả phí hàng tháng có thể mua gói Office Home & Student trị giá 139,99$ và chỉ phải trả 1 lần, cho 1 máy tính, nhưng không bao gồm các phần mềm Publisher, Access, và Outlook. Với 6,99$ mỗi tháng, Office 365 cho phép người dùng sử dụng tất cả các App cũng như  1TB để lưu trữ đám mây, trong khi gói 9,99$ sẽ cung cấp những tính năng tương tự với số lượng 5 máy tính. Bạn có thể tiết kiệm được một ít nếu trả tiền cho gói 12 tháng. Hiện Amazon đang bán gói 1 năm Office 365 Personal với $59.99 và Office 365 Home với $69.99.

Các tổ chức có tối đa 300 nhân viên trả $ 12,50 cho mỗi người dùng mỗi tháng cho Office 365 Business Premium, bao gồm tất cả các ứng dụng văn phòng chính cộng với email. Các công ty có hơn 300 người dùng phải mua gói Enterprise, chi phí 20 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng cho các dịch vụ tương tự.

Đọc review : Tải Windows 10 Miễn Phí Mới Nhất 2018

Tổng kết :

Nếu đã đăng ký Office 365, bạn sẽ yêu thích những cải tiến mà Microsoft đưa vào phiên bản này, và tất nhiên sẽ tải về chúng ngay. Người dùng được hưởng lợi nhiều từ những cải tiến của theme,  Smart Lookup, biểu đồ Excel mới… Những chức năng làm việc nhóm cũng được cải thiện, giúp ích cho nhóm đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Nếu bạn là người dùng bình thường, không đăng ký Office 365, đang sử dụng các phiên bản Office cũ, những tính năng mới có thể sẽ chưa đủ thuyết phục để người dùng nâng cấp. Google Docs với nhiều tính năng cơ bản tương tự như chỉnh sửa tài liệu thời gian thực có thể đã là một sự lựa chọn hợp lý. Dù vậy, nếu là người dùng trung thành của Microsoft Office và luôn muốn được trải nghiệm những tính năng mới, thì Office 2016 sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Link tải : https://bit.ly/2PTSHsx

  • Tải office 2016 home and student
  • Tải office 2016 cho Win 10
  • Tải office 2016 32
  • Tải office 2016 tiếng việt
  • Tải office 2016 64 bit
  • Download microsoft office 2016
  • Office 2016 free

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here