Tải Ngay Vmware Workstation 15 Pro – Công Cụ Ảo Hóa Chuyên Nghiệp

Vmware Workstation là phần mềm đã quá quen thuộc trong lĩnh vực ảo hóa máy tính. Phần mềm giúp tạo, quản lý, và truy cập máy ảo. Đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩnh vực quản trị mạng, hệ thống, sinh viên IT, thì Vmware là công cụ không thể thiếu để dựng mô hình mạng làm lab, hoặc cần đánh giá một hệ điều hành mới, một ứng dụng hoặc bản vá trong môi trường ảo hóa.

Với phiên bản mới, người dùng có thể truy cập máy chủ ảo hóa thông qua giao diện Web, từ các thiết bị PC, Smartphone, máy tính bảng bằng cách sử dụng trình duyệt. Với  Vmware Workstation, giờ đây người dùng có thể tận dụng tối đa phần cứng máy tính của mình, ảo hóa chúng và chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc như Windows, Linux… Chúng ta sẽ điểm qua những lợi ích mà Vmware mang đến cho người dùng :

Chỉ với một PC, bạn có thể chạy đồng thời nhiều hệ điều hành trên nền ảo hóa như Linux, Windows, Mac OSX…

Test các chương trình mới, ví dụ bạn có thể thử nghiệm virus trong môi trường ảo hóa mà không sợ ảnh hưởng đến máy thật.

Hợp nhất nhiều máy chủ chạy dịch vụ như máy chủ Web, máy chủ Database… lên một máy thật, từ đó phân thành nhiều máy server ảo.

Thao tác kéo thả đơn giản để di chuyển máy ảo từ PC nội bộ vào vSphere, hoặc lên Cloud.

Wmware Workstation Pro 15.0 có thể chạy trên các hệ điều hành :

 • Windows 10 1803
 • Windows 7
 • Ubuntu 18.04
 • Fedora 28
 • RHEL 7.5
 • CentOS 7.5
 • Debian 9.5
 • OpenSuse Leap 15.0
 • FreeBSD 11.2
 • ESXi 6.7

Hỗ trợ : DirectX 10.1

Là bản nâng cấp của thư viện DirectX 10.0. Thư viện giúp cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn thông qua việc hỗ trợ chống răng cưa nhiều mẫu (MSAA). DirectX 10.1 cũng hỗ trợ Shader Model 4.1 và Cubemap Array.

Hardware version 16 :

Graphics memory share lên đến 3GB.

REST API :

Người dùng có thể sử dụng Workstation RESTful API để tự động hóa các tác vụ máy ảo thông thường bằng cách sử dụng JSON chuẩn thông qua HTTP hoặc HTTPS. Các hoạt động máy ảo được hỗ trợ gồm có :

 • Virtual machine inventory management
 • Virtual machine power management
 • Virtual machine clone
 • Networking management

Hỗ trợ mức DPI cao : tính năng high DPI yêu cầu hệ điều hành của máy chủ và máy ảo phải là Windows 10 1703 trở lên.

Host level high DPI support : phần mềm tự động phát hiện sự thay đổi DPI của máy host và tự động điều chỉnh layout phù hợp với mức DPI mới.

Trình xem Host và Cluster mới khi kết nối vào vCenter :

Workstation 15 Pro thêm vào một trình xem mới cho Host và Cluster mỗi khi người dùng kết nối remote vào vSPhere. Trình xem mới hiển thị theo chế độ cây, sắp xếp thứ bậc cho các đối tượng máy ảo trong vCenter, hiện có 2 chế độ view là : Host và Cluster, và Virtual Machine. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ xem này chỉ bằng một click chuột. Tính năng view này chỉ có ở phiên bản hệ điều hành Windows.

Hỗ trợ vSphere 6.7 :

Workstation 15 Pro tương thích hoàn toàn với vSphere 6.7. Bạn có thể kết nối remote vào host chạy ESXi 6.7 hoặc vCenter Server 6.7 từ Workstation 15 Pro để quản lý những máy ảo chạy trên nền vSphere. Bạn cũng có thể upload một máy ảo local vào vSphere 6.7 hoặc download một máy ảo đang chạy trên vSphere 6.7 để lưu vào máy nội bộ.

Tự động kết nối USB vào máy ảo :

Những thiết bị USB có thể tự động kết nối vào máy ảo ( người dùng cần cấu hình để Vmware lưu lại lựa chọn này ). Tính năng này cũng chỉ có trên phiên bản Windows.

Login vào máy ảo Linux bằng SSH :

Với Vmware Workstation 15 Pro, người dùng có thể truy cập vào máy ảo Linux thông qua giao thức SSH. Tính năng này đòi hỏi máy cài đặt Vmware phải là Windows 10 version 1803 trở lên.

Khắc phục một số lỗi ở những phiên bản trước :

Máy ảo dùng trực tiếp ổ cứng vật lý có thể sẽ gặp hiện tượng màn hình hiển thị toàn màu đen, mỗi khi bật nguồn cho máy ảo. Vấn đề này đã được giải quyết.

Máy ảo bị crash và hiển thị lỗi : VMware Workstation unrecoverable error: (vcpu-0) mỗi khi người dùng kết nối cổng parallel trên máy ảo vào cổng parallel trên máy thật. Lỗi này cũng đã được fix.

Những thiết bị USB kết nối vào cổng USB Thundershock của các máy Dell sẽ không thể kết nối vào máy ảo. Lỗi này đã được fix.

Sửa lỗi giao diện của Vmware Workstation Pro có thể bị crash khi bạn dùng chức năng Zoom trên các máy ảo Linux ( VD : Ubuntu 18.04 ).

Lỗi mới phát hiện :

Máy ảo sẽ không click chuột được khi người dùng cài một số phần mềm của bên thứ 3 vào máy host. Ví dụ khi chúng tôi cài đặt phần mềm WizMouse, thì máy ảo sẽ tự động bị dừng khả năng click chuột.

Tải thêm : Microsoft Office 2016 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Không Thể Thiếu

Cách khắc phục :

Tắt máy ảo.

Mở file .vmx trong thư mục chứa máy ảo và thêm vào dòng sau :

mks.win32.processWin32MouseInput = “TRUE”

Mở máy lên để kiểm tra, lúc này chuột đã có thể sử dụng lại được bình thường.

Link download Vmware Workstation Pro : https://bit.ly/2AuGqpW

 • download vmware workstation 15
 • vmware workstation 15 crack
 • vmware workstation 15 keygen
 • vmware workstation 15 pro license key
 • vmware workstation 15 serial
 • hướng dẫn sử dụng phần mềm vmware workstation

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here