Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

Với những phần mềm nén và giải nén file hàng đầu ngày nay, công việc xử lý các tác vụ giải nén và nén các định dạng file đã trở nên vô cùng dễ dàng. Đối với nhu cầu lưu trữ ngày càng cao của người dùng, thì việc nén file để tiết kiệm dung lượng ổ cứng cũng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là trong thời kì phát triển của SSD, với những ổ có dung lượng thấp nhưng tốc độ truy xuất cực cao, thì việc nén file lại càng trở nên quan trọng để tiết kiệm ổ đĩa.

Nén file cũng đặc biệt hữu dụng khi người dùng muốn gửi nhiều file cùng lúc qua Email, giúp Mail trở nên gọn gàng và tiết kiệm thời gian tải lên, chúng ta cũng có thể share file qua các dịch vụ như WeTransfer, hoặc tải lên các cloud server.

Ngoài những ích lợi kể trên, thì nén file còn mang đến nhiều lợi thế trong việc bảo mật dữ liệu. Với một file đã được nén, đồng nghĩa với việc chúng cũng được mã hóa, và người dùng còn có thể đặt password cho file này.

Định dạng file nén phổ biến nhất thường được dùng là ZIP, tuy nhiên vẫn còn có nhiều định dạng file khác nữa. Và trong thực tế sử dụng, sẽ có nhiều trường hợp chúng ta download file về và gặp một định dạng nén khá lạ, vì thế cài đặt một chương trình giải nén mạnh mẽ có khả năng giải nén nhiều định dạng file là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là top các phần mềm giải nén tốt nhất, Download Phần mềm đánh giá dựa trên các tiêu chí như tốc độ nén cao nhất, hoặc số lượng định dạng file có thể nén/giải nén được…

 1. Hamster Zip Archiver :

chương trình giải nén Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

Mặc dù không phải là tên tuổi được người dùng nhớ đến đầu tiên mỗi khi nói về các chương trình nén file, nhưng Hamster Zip Archiver thật sự xứng đáng có mặt trong danh sách này. Phần mềm có giao diện được thiết kế chu đáo, hỗ trợ nhiều định dạng file, và rất tuyệt vời là phần mềm này được cung cấp miễn phí.

Điểm nổi trội của phần mềm này là nó rất dễ sử dụng. Ngay cả đối với những người dùng không biết nhiều về các thao tác nén/giải nén cũng có thể dễ dàng đạt được kết quả như ý.

Việc nén/giải nén file bây giờ trở nên đơn giản nhờ thao tác kéo và thả. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây, người dùng có thể dễ dàng tải file lên Dropbox, OneDrive, Google Drive hoặc Yandex Disk…

Nhược điểm duy nhất của Hamster Zip Archiver là nó chỉ chạy trên hệ điều hành Windows.

Tải ngay Hamster Zip Archiver : https://bit.ly/2BRYjO5

 1. WinZip :

chương trình giải nén winrar Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

Một trong những phần mềm nổi tiếng nhất thế giới, và WinZip vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tạo dựng tên tuổi từ rất lâu rồi, và đến năm 2019, nó đã phát triển đến version 21.

Với giá 35,94$ cho phiên bản tiêu chuẩn, người dùng sẽ tự hỏi rằng, liệu chúng ta có nên bỏ tiền cho WinZip, trong khi vẫn có nhiều phần mềm tương tự nhưng miễn phí. Thật ra, nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, và với số tiền bỏ ra, bạn vẫn có được những tính năng mạnh mẽ đáng chú ý.

Ngoài việc hỗ trợ một loạt các định dạng lưu trữ (bao gồm ZIP, ZIPX, RAR (chỉ giải nén), 7z, TAR, GZIP, VHD và XZ), WinZip còn được tích hợp vào nhiều phần mềm khác để phục vụ tốt hơn cho công việc, trong số đó có những phần mềm thông dụng như là Office.

Các tính năng bổ sung khác bao gồm chia nhỏ các tệp zip lớn, share file nâng cao, hỗ trợ đám mây, file explorer… Giao diện cũng được thiết kế lại để phù hợp với cách sử dụng chuột bàn phím truyền thống hoặc màn hình cảm ứng. Ngoài ra WinZip cũng bổ sung thêm các tùy chọn backup và bảo mật cho file.

WinZip thật sự là một phần mềm hữu ích nên có trong kho phần mềm của bạn. Mạnh mẽ và linh hoạt, đó là những gì mà chúng ta có thể diễn tả về WinZip.

Tải về WinZip : https://bit.ly/2z8f1It

 1. WinRAR :

chương trình giải nén file zip Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

WinRAR là phần mềm duy nhất có khả năng tạo ra file RAR. WinRAR tạo dựng tên tuổi của mình nhờ khả năng độc quyền xử lý định dạng file RAR, và khả năng nén đáng kinh ngạc.

Hầu hết phần mềm file nén đều có thể giải nén được file RAR, nhưng chỉ có WinRAR là có thể nén được định dạng này. Phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm này có giá 46,54$.

Dĩ nhiên WinRAR cũng có thể xử lý được các định dạng file khác. Tuy nhiên giao diện của phần mềm lại không thật sự thân thiện, người mới bắt đầu cũng có thể cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn và cài đặt được hiển thị.

Download WinRAR : https://bit.ly/2Qxq6wM

 1. PeaZip :

chương trình giải nén file rar Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

Thêm một chương trình miễn phí khác, PeaZip hoạt động trên Windows and Linux, giao diện đơn giản nhưng không tính năng thì mạnh mẽ đáng ngạc nhiên.

Ngoài các tùy chọn nén và giải nén thông thường, bạn cũng có thể sử dụng PeaZip để chuyển đổi tài liệu lưu trữ giữa các định dạng. Đối với người có ý thức bảo mật, phần mềm nén tệp này cũng cung cấp mã hóa dựa trên AES256 và xác thực hai yếu tố, cũng như trình quản lý mật khẩu.

Cũng giống như các chương trình nén file khác, người dùng có thể mở chương trình để xử lý file, hoặc click chuột phải lên file để lựa chọn nén/giải nén.

Download PeaZip : https://bit.ly/2GPgEkD

 1. 7-Zip :

phần mềm nén file zip Top Phần Mềm Nén File Tốt Nhất 2018

Đây cũng là một chương trình miễn phí với khả năng xử lý nhiều loại định dạng tuyệt vời, và khả năng nén các tệp lớn. Đây cũng là phần mềm cuối cùng xuất hiện trong danh sách này, 7-Zip cũng khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích vì độ tin cậy của mình. Phần mềm có thể xử lý gần như toàn bộ định dạng tệp nén hiện nay.

Không chỉ thế, 7-Zip thậm chí còn có một định dạng nén của riêng mình, đó là 7z. Định dạng này cho phép nén các file có dữ liệu khổng lồ ( lên đến 16 tỉ gigabyte ), và tốc độ nén cũng là rất đáng nể.

Giao diện của 7-Zip thì không được thân thiện lắm, cùng với đó là số lượng menu tạo ra khi click chuột phải là khá nhiều. Rất may là chúng ta có thể chỉnh lại trong phần Option của chương trình. Nếu làm quen được với giao diện rồi, thì 7-Zip thật sự là một phần mềm đáng tin cậy mà người dùng nên sử dụng.

Download 7-Zip : https://bit.ly/2GPjqTv

 • chương trình giải nén
 • chương trình giải nén winrar
 • chương trình giải nén miễn phí
 • chương trình giải nén file zip
 • chương trình giải nén file rar
 • phần mềm nén file
 • phần mềm nén file zip
 • phần mềm nén file pdf
 • phần mềm nén file word
 • phần mềm nén file video

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here