Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Việc cập nhật driver cho phần cứng cũng như phần mềm cho máy tính luôn là công việc cần thiết đối với máy tính. Bình thường thì người dùng phải lên từng trang chủ của các phần mềm, phần cứng được cài đặt trong máy tính của mình, để xem đã có bản cập nhật nào chưa. Việc này thường tiêu tốn khá nhiều thời gian của người dùng, nhất là đối với những người dùng không chuyên.

Lúc này, những bộ phần mềm tự động cập nhật driver sẽ thực sự là cứu cánh cho chúng ta, giúp đơn giản hóa công việc và tiết kiệm thời gian khá nhiều. Download Phần Mềm ở bài viết này xin giới thiệu đến bạn đọc một số công cụ auto driver, giúp cho máy tính luôn được cập nhật driver mới nhất một cách dễ dàng.

Toàn diện nhất : Driver Booster :

Driver Booster luôn là một trong những phần mềm đáng để cân nhắc nhất, nếu bạn đang tìm một giải pháp cập nhật driver cho máy tính.

Với cơ sở dữ liệu hơn 3 triệu driver của mình, thì sau khi quét máy tính, phần mềm sẽ tự động tải về và cài đặt những driver mới nhất cho máy tính. Ngoài ra, phần mềm còn linh hoạt tìm ra các trình điều khiển bị lỗi hoặc thiếu, và người dùng cũng có thể sử dụng Driver Booster để gỡ các driver không cần thiết.

Để đảm bảo hiệu suất,Driver Booster cũng luôn sao lưu lại các bản Driver hiện tại, và sẵn sàng để restore trong trường hợp Driver mới cập nhật hoạt động không tốt. Với bài test, người viết thực hiện update cho 149 driver đã cũ trên máy tính. Và Driver Booster nhận diện được 91 bản, nhiều hơn bất cứ phần mềm nào được mang ra so sánh. Dù vậy, tỉ lệ nhận diện thành công của phần mềm vẫn chỉ dừng ở mức 61%, còn ở khá xa mức mà chúng ta hy vọng. Tuy nhiên, nó vẫn cao hơn một số phần mềm khác ( phần mềm thấp nhất chỉ nhận diện được 48 driver, ở mức 32% ).

driver booster  Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Chương trình có thể tìm thấy bản cập nhật trình điều khiển từ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) nhưng không đảm bảo sẽ chỉ lấy các bản cập nhật từ các nguồn OEM. Việc này có thể gây ra nhiều vấn đề về tương thích giữa driver và thiết bị. Dù vậy, tổng quan thì Driver Booster vẫn là phần mềm dễ dàng cài đặt và sử dụng, nhờ vào chế độ Scan 1-click và automatic update.

Gía trị nhất : Driver Genius :

Nếu bạn muốn cập nhật những Driver cũ hoặc bị lỗi, tuy nhiên vẫn phải cân đối về ngân sách, thì Driver Genius sẽ là lựa chọn phù hợp. Mặc dù phần mềm dễ dàng cài đặt, tuy nhiên lại không dễ để sử dụng. Giao diện thiết kế chưa được tốt và vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Người dùng mới làm quen có thể sẽ hơi khó khăn trong việc sử dụng tất cả các tính năng, nhưng đối với người dùng chuyên nghiệp, thì Driver Genius luôn luôn đủ tốt. Trong bài test của người viết, Driver Genius khá khó khăn trong việc tìm kiếm driver. Phần mềm chỉ tìm thấy 62 trong tổng số 149 driver quá hạn mà chúng tôi sử dụng để test, tỉ lệ dưới 42%, một trong những tỉ lệ thấp nhất của các công cụ được thử nghiệm.

driver genius Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Ngoài ra, những driver tải về của phần mềm cũng không được đảm bảo từ nguồn chính thức của nhà sản xuất, vì vậy nó có thể hoạt động không ổn định, gây sự cố. May mắn, Genius Driver có thể tạo bản backup cho driver và restore lại trong trường hợp driver mới hoạt động không ổn định. Chế độ tự động kiểm tra và tải về driver mới cũng có thể được thiết lập trong Driver Genius, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với cập nhật thủ công. Điểm thiếu sót của phần mềm là không cho phép gỡ bỏ driver cũ.

Giao diện trực quan nhất : Smart Driver Updater :

Là phần mềm tuyệt vời giữ cho hệ thống của bạn luôn được cập nhật driver cũng như tối ưu hệ thống. Có giao diện dễ dùng, dễ dàng để thiết lập lịch scan hệ thống, vì vậy bạn không cần phải tốn công để check tay để kiểm tra update driver. Người dùng có thể set lịch để chương trình chạy hàng ngày hoặc lâu hơn, từ vài tuần đến vài tháng đều được. Phần mềm sẽ hiển thị cho người dùng nguồn và thông tin của driver hiện đang sử dụng, cũng như các bản cập nhật vừa tải xuống.

Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm tốt nhất trong bài test được thực hiện. Công cụ tìm được 81 trong tổng số 149 driver outdated trong hệ thống, giúp phần mềm đứng thứ nhì trong các công cụ update driver của bài kiểm tra. Đặc biệt hơn, phần mềm chỉ tìm và tải về các gói cài đặt có nguồn rõ ràng từ nhà sản xuất (OEM).

smart driver updater Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Sau quá trình Scan máy tính, Smart Driver Updater sẽ hiển thị các Driver nào cần được update. Chế độ backup và restore driver cũ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong trường hợp driver mới hoạt động không ổn định. Ngoài ra, người dùng cũng có thể delete các driver cũ. Nhìn chung, phần mềm khá mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng đối với bất kì cấp độ người dùng nào.

Hỗ trợ nhiều nguồn nhất : Driver Reviver :

Driver Reviver là phần mềm cập nhật driver khá tốt cho người dùng mới làm quen. Tổng thể, phần mềm dễ cài đặt và sử dụng. Tương tự với các phần mềm khác, Driver Reviver cũng cho phép backup và restore driver cũ. Phần mềm tạo được ấn tượng khá lớn đối với chúng tôi, về hiệu suất hoạt động của chúng. 72 driver trong tổng số 149 đã được quét thấy, tỉ lệ gần 50%. Trong bảng xếp hạng, Driver Reviver đã làm tốt hơn Advanced Driver Updater, khi chỉ tìm được 48 driver.

driver reviver Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Khi Scan xong, Driver Reviver sẽ liệt kê ra danh sách các driver cần update, hiển thị thêm thông tin driver, nguồn tải về của cả driver cũ và driver mới tải về.  Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ người dùng cho phép lựa chọn driver nào sẽ cập nhật, thay vì cập nhật tất cả. Driver Reviver cũng cho phép người dùng thiết lập lịch Scan hệ thống.

Cấu hình nhanh nhất : DriverFinder :

DriverFinder là phần mềm update driver thủ công, dễ dàng cài đặt và cấu hình. Phần mềm sạch hoàn toàn, không chứa malware, backdoor, không bao giờ làm phiền người dùng bằng thông báo yêu cầu nâng cấp hoặc mua các chương trình khác từ nhà phát triển. Phần mềm phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp, cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết về driver, cùng một vài công cụ nâng cao khác.

DriverFinder Top Phần Mềm Update Driver Tốt Nhất

Với một click chạy, chương trình sẽ bắt đầu quét toàn bộ hệ thống, liệt kê danh sách những driver đang cần nâng cấp. DriverFinder sẽ luôn cung cấp cho người dùng những bản cập nhật từ nguồn chính thức, đảm bảo được độ tin cậy của gói driver tải về. Phần mềm cũng liệt kê các nguồn tải về, giúp người dùng có thể tự mình xác nhận thông tin chính xác của gói tải về. Một bản quyền phần mềm có thể được cài đặt trên 3 máy tính, với hầu hết các hệ điều hành Windows, kể từ Windows XP trở lên.

Trong bài test của chúng tôi, DriverFinder đã nhận diện được 70 trong 149 driver hết hạn. Mặc dù chưa phải là con số ấn tượng lắm, nhưng thật ra cũng không có phần mềm nào có thể quét được toàn bộ driver. Con số quét được cao nhất cũng chỉ lên đến 91.

Ghi chú về bài test : cách tốt nhất để đánh giá một bài test driver update là xem mỗi phần mềm sẽ nhận diện được bao nhiêu driver cần update. Trong bài test, chúng tôi đã cài đặt sẵn 149 driver hết hạn, sau đó tạo một ảnh đĩa trạng thái hiện tại của máy tính. Cứ mỗi lần cài đặt và chạy một chương trình update để đánh giá hiệu suất, sau đó chúng tôi lại sử dụng ảnh đĩa này để khôi phục lại trạng thái trước đó của máy tính, để tiếp tục đánh giá các công cụ update driver khác.

Bởi vì Windows 10 có chức năng tự động cập nhật Driver, vì vậy những driver hết hạn thường rất ít xuất hiện ở hệ điều hành này. Với lý do đó, chúng tôi đã thực hiện bài test trên Windows 7. Mặc dù Windows 7 cũng có thể cập nhật driver thông qua Windows Update, nhưng không hiệu quả bằng Windows 7.

Không có chương trình nào tìm được tất cả driver hết hạn. Chương trình tốt nhất trong số này là Driver Booster, tìm được 91 Driver đạt tỉ lệ 61%.

  • phần mềm update driver
  • phần mềm update driver miễn phí
  • phần mềm update driver tốt nhất
  • phần mềm update driver card màn hình
  • software update driver windows 7
  • software update driver windows 10
  • software update driver free

Đọc thêm : Tải Acronis True Image Cloud – Backup Hàng Đầu Cho Hệ Thống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here